Ngoại tình không phải vì ''chán'' người bạn đời mà là do nội tiết?

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ ngoại tình là thích cái lạ, cái mới. Nhưng đôi khi nó còn liên quan đến những yếu tố khác nữa.

Những nguyên nhân khiến một người dễ ngoại tình

Vì sao một người dù trước đây rất chung thủy, ghét việc phản bội nay lại bất chấp để ngoại tình? Có vô số lý do dẫn đến việc ngoại tình: Tức giận, lòng tự trọng thấp, thiếu tình yêu, độ cam kết thấp, bỏ bê, ham muốn tình dục và hoàn cảnh.

Một số nghiên cứu chỉ ra những người nghiện tình dục sẽ làm gia tăng việc ngoại tình.

Nội tiết có liên quan đến việc ngoại tình? Một nghiên cứu đã xác định được mối liên hệ giữa tình trạng mối quan hệ và mức testosterone của nam giới (Burnham và cộng sự, 2003 ). Cụ thể, những người đàn ông có mối quan hệ lãng mạn có mức testosterone thấp hơn 21% so với những người đàn ông độc thân.

Có thể thấy những người đàn ông có testosterone cao hơn cho biết họ quan tâm nhiều hơn đến việc quan hệ tình dục ngoài mối quan hệ của họ, về cơ bản đó là ngoại tình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Những người ngoại tình có khả năng mức testosterone cao hơn những người chung thủy. Nhưng những loại tác động này chỉ giới hạn ở đàn ông mà thôi.

Giọng nói đo lường chung thủy

Đàn ông có giọng trầm hơn thường có mức testosterone cao hơn, trong khi đó thì phụ nữ có giọng nói cao hơn có nhiều estrogen hơn. Nếu cao độ giọng nói liên quan đến mức độ hormone thì nó cũng có thể liên quan đến việc mạo hiểm trong quan hệ lứa đôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chúng ta liên kết trực giác sự không chung thủy và cao độ giọng nói. Theo một nghiên cứu mới nhất thì những người tham gia nghe các đoạn âm thanh có giọng nam và nữ đã được thay đổi kỹ thuật số để có giọng cao hơn và thấp hơn. Dựa trên giọng nói của họ, người tham gia sau đó sẽ biết khả năng mỗi người ngoại tình như thế nào?

Thực tế thì dù giọng nam trầm thường khiến phụ nữ thích hơn nhưng khi kết hôn thì phụ nữ sẽ tránh lấy người đàn ông có giọng trầm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chu kỳ rụng trứng có ảnh hưởng đến ngoại tình?

Với người đàn bà thì chu kỳ rụng trứng của họ chính là một yếu tố sinh học ảnh hưởng đến khả năng ngoại tình của họ. Phụ nữ thường ngoại tình hơn ở giai đoạn họ đang rụng trứng. Những ảnh hưởng sinh học này có thể khiến một người ngoại tình vì họ bị lệ thuộc vào hormone của mình