Ngọc Châu out top 16 Hoa hậu Hoàn Vũ 2022

( PHUNUTODAY ) - Hoa hậu Ngọc Châu không được xướng tên trong danh sách 16 người đẹp nhất.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022 diễn ra lúc 8h sáng ngày 15/1/2023 (giờ Việt Nam) tại New Orleans, Mỹ. Năm nay, cuộc thi có hơn 80 cô gái đến từ các quốc gia trên thế giới dự thi. Đại diện của Việt Nam là Hoa hậu Ngọc Châu không có tên trong top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Top 16 gồm các đại diện đến từ: Puerto Rico, Haiti, Úc, CH Dominica, Lào, Nam Phi, Bồ Đào Nha, Peru, Trinidad & Tobago, Canada, Curaçao, Ấn Độ, Venezuela, Tây Ba Nha, Mỹ, và Colombia. 

ngoc-chau-2-08332105

Trong đêm chung kết, Hoa hậu Ngọc Châu diễn trang phục da hội mang tên "Sen", được lấy từ hình ảnh đóa hoa sen thanh tao và thuần khiết mang vẻ đẹp đại diện cho con người Việt Nam bản lĩnh, mạnh mẽ dám vươn mình đón nhận những khó khăn và thử thách mới.

Ngoài trang phục dạ hội, Ngọc Châu gây chú ý với trang phục dân tộc mang tên Chiếu Cà Mau. Trước khi Ngọc Châu chính thức đi Mỹ, chi tiết ở vạt áo trang phục Chiếu Cà Mau đã được thay đổi từ hình ảnh chữ "Lộc" sang hình ảnh hoa sen. Ngoài ra, áo choàng mang tên "giấc mơ Việt Nam" dùng trong tiết mục áo tắm được vẽ thủ công tái hiện lại những giấc mơ của Ngọc Châu.

Nguyễn Thị Ngọc Châu là tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trước đó, Ngọc Châu từng đoạt quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016. Người đẹp 9X tiếp tục thi và đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018. Năm 2019, Ngọc Châu thi Miss Supranational 2019 và xuất sắc lọt vào top 10 chung cuộc cùng giải thưởng phụ Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 từng chia sẻ rằng cơ duyên đưa cô đến với công việc người mẫu cũng rất tình cờ. Đó là một buổi chiều muộn, các bạn sinh viên thiết kế thời trang đi tìm nhờ người mẫu trình diễn trang phục của họ. Họ đã đi tìm từ sáng sớm đến chiều tối mà vẫn chưa tìm được. Ngọc Châu năm ấy đang là sinh viên cuối năm thứ hai.

ngoc-chau-4647-1656193136-ngoisaovn-w900-h1350-ngoisaovn-w580-h870-ngoisaovn-w580-h870

“Lúc đó, Châu đồng ý ngay. Thời điểm tham gia Vietnam’s Next Top Model 2016 vì Châu thích quá và cũng nhận ra đây là con đường ngắn nhất để thực hiện đam mê trở thành người mẫu nên lấy hết can đảm đăng ký tham gia” - Ngọc Châu trải lòng trong chương trình.

Từ nhỏ Ngọc Châu đã là cô bé hiểu chuyện và tự lập. Ngọc Châu được mẹ tin tưởng ủng hộ. Tuổi thơ khó khăn, cơ cực là một trong những động lực giúp cô nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Trong một chương trình truyền hình, mẹ của Ngọc Châu từng tâm sự rằng cuộc đời bà đã quá khổ, bởi vậy dù có phải làm lụng cực nhọc đến mấy, bà cũng cố gắng dành dụm chút gì đó làm “của hồi môn” cho con gái sau này.