Người phụ nữ chịu nộp phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 con

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ Trung Quốc đã chịu nộp phạt 3,5 tỷ đồng để được sinh 7 người con.

Cô Zhang Rongrong, 34 tuổi và chồng của mình 39 tuổi ở Trung Quốc đã trả hơn một triệu Nhân dân tệ (155.000 USD), tức là 3,5 tỷ VNĐ "phí hỗ trợ xã hội" - khoản tiền phạt thực tế - cho chính quyền địa phương để được đặc quyền sinh nhiều hơn số con cho phép.

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Nếu không trả tiền phạt, các con của cô gồm 5 bé trai và 2 bé gái, bao gồm một cặp sinh đôi từ 1 đến 14 tuổi sẽ không nhận được các giấy tờ tùy thân quan trọng.

Quyết định của người phụ nữ trẻ này đi ngược lại chính sách hai con của chính phủ Trung Quốc, đồng thời đi ngược lại phân đa phụ nữ ở đất nước tỷ dân không muốn có con.

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Được biết, cô Zhang hiện đang điều hành một nhà máy may mặc, một công ty trang sức và một doanh nghiệp chăm sóc da ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Nữ doanh nhân sinh ra và lớn lên ở Chaoshan, vùng phía đông Quảng Đông, nơi các gia đình có truyền thống đông con. Mặc dù vậy, một gia đình có tới bảy người con như Zhang là điều hiếm thấy.

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Ảnh: ZHANG RONGRONG

“Có những gia đình có ba hoặc bốn đứa con, bởi vì người Triều Châu (Teochow) thường thích con trai hơn con gái, nên nếu hai đứa trẻ đầu tiên là con gái, họ sẽ cố gắng để sinh con trai vào lần thứ ba hoặc thứ tư, nhưng hiếm khi nhiều như tôi” - Zhang nói.

Cô Zhang chia sẻ, mình quyết định sinh con nhiều như vậy không phải vì việc phải có con trai, bơi con đầu cùa cô đã là một trai một gais. Đơn giản, cô chỉ hi vọng mình sẽ không bao giờ cô đơn.

"Khi chồng tôi đi công tác xa và các con lớn cũng đi học, tôi vẫn còn những đứa trẻ khác xung quanh mình. Khi tôi già, chúng có thể đến thăm tôi theo nhiều đợt khác nhau", cô nói.Đối với cô Zhang, có một gia đình lớn là điều đáng giá nhất.

Mỗi buổi sáng, cô sẽ đưa từng đứa lớn đến trường và để những đứa nhỏ cho bảo mẫu ở nhà. Sau đó cô thường đến thăm xưởng may của mình vào buổi trưa.

Cô Zhang nói rằng mặc dù cô luôn mơ ước trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, nhưng cô biết rằng những thành công trong tương lai có thể bị hạn chế với số lượng con hiện nay.

"Tôi biết rằng tôi có thể không thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công việc. Nếu tôi cống hiến hết mình cho công việc, tôi sẽ không thể chăm sóc cho gia đình. Tôi phải đưa ra lựa chọn", Zhang chia sẻ.

Cô Zhang tiết lộ thêm không phải cô đưa ra lựa chọn ngừng sinh mà là do chồng cô, người đã phẫu thuật thắt ống dẫn tinh sau khi đứa con cuối cùng chào đời vào năm 2019, vì công việc khiến anh ít có thời gian dành cho gia đình.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình cô Zhang được chia sẻ trên Douyin, thu hút được hơn hai triệu người theo dõi.

Ảnh: ZHANG RONGRONG

Ảnh: ZHANG RONGRONG

"Một số người nhận xét rằng tôi hẳn phải kiệt sức khi nuôi tận bảy đứa con. Những người khác cho rằng chất lượng chứ không phải số lượng mới là vấn đề quan trọng khi nói đến việc nuôi dạy trẻ em.

Trên thực tế, tôi không cảm thấy mệt mỏi. Nó giống như khiêu vũ vậy, nếu bạn thích, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay cả khi phải đổ nhiều mồ hôi. Còn về chất lượng, các con tôi đều rất hài lòng về cách chăm sóc và dạy dỗ của tôi. Và tôi đã đảm bảo rằng mình đủ khả năng tài chính trước khi sinh những đứa trẻ", cô giải thích.