Người xưa nói: "Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát": 3 nơi đó là nơi nào?

19:35, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa truyền dạy: "Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát". Đó là những nơi nào?

Theo kinh nghiệm của người xưa, cây cảnh trong nhà tươi tốt là dấu hiệu cho thấy phong thủy thịnh vượng, gia chủ khỏe mạnh, công việc thuận lợi, làm ăn phát tài, phát lộc. Ngược lại, nếu cây khô héo thì xui xẻo cũng thi nhau kéo đến. Người xưa truyền dạy: "Trồng cây cảnh ở 3 nơi, hoa héo, người ốm, tài lộc thất thoát". Đó là những nơi nào?

Trong phòng tắm

Nhiều người có sở thích đặt một số cây xanh trong phòng tắm với mong muốn chúng có thể mang lại sức sống, cải thiện không khí cho không gian riêng tư này. Tuy nhiên, môi trường phòng tắm lại không hề thân thiện với thực vật. Nơi đây thường có rất ít ánh sáng, không khí lưu thông lại hạn chế và độ ẩm cao. Thực vật sống trong đó sẽ rất dễ bị sâu bệnh và chết.

Khi cây cối chết, đó lại là biểu hiện cho cuộc sống ngày một suy thoái, có thể dẫn đến ốm đau liên miên hoặc nhiều xui xẻo đang chờ đón ở phía trước. Vì thế, đây chính là không gian bạn không nên trồng cây cảnh.

Môi trường phòng tắm lại không hề thân thiện với thực vật.

Môi trường phòng tắm lại không hề thân thiện với thực vật.

Trong phòng ngủ

Phòng ngủ chính là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày dài lao động mệt nhọc. Một số người cho rằng việc đặt một số cây xanh có thể thanh lọc không khí và do đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy, phòng ngủ không phải là lựa chọn tốt để trồng cây, trồng hoa. Thực vật sẽ cạnh tranh với chúng ta vào ban đêm để lấy lượng oxy quý giá, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Ngoài ra, phòng ngủ thường có không gian nhỏ, trồng cây xanh không chỉ chiếm diện tích mà còn có thể trở thành nơi ẩn náu của sâu bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cây cũng như con người.

Hơn nữa, một số loại cây có thể gây dị ứng, đặc biệt ở trong môi trường phòng ngủ kín, phấn hoa và những mảnh vụn thực vật có thể trở thành chất gây dị ứng.

Trong phòng bếp

Nhà bếp là nơi con người nấu nướng thức ăn vì vậy đây cũng là nơi tập trung nhiệt độ cao, khói dầu và hơi nước.

Nhà bếp là nơi con người nấu nướng thức ăn vì vậy đây cũng là nơi tập trung nhiệt độ cao, khói dầu và hơi nước.

Nhà bếp là nơi con người nấu nướng thức ăn vì vậy đây cũng là nơi tập trung nhiệt độ cao, khói dầu và hơi nước. Nếu bạn trồng hoa, cây cảnh trong bếp chắc chắn sẽ xảy ra các tình huống sau:

+ Cả người và cây đều bị ám khói bởi dầu, mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe: Khói dầu trong bếp sẽ bám vào các bộ phận của cây. Đặc biệt, khi nó bám vào lá cây, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của cây.

+ Môi trường nhiệt độ cao trong gian bếp không thuận lợi cho cây sinh trưởng: Nhiệt và hơi nước được sinh ra trong quá trình nấu nướng sẽ gây áp lực lên cây trồng, dễ khiến lá cây có thể bị cháy hoặc héo.

+ Không gian chật hẹp nếu có thêm cây cảnh vào thì không hợp lý, không còn không gian cho các hoạt động của con người. Việc bổ sung cây xanh sẽ càng khiến căn bếp vốn đã nhỏ gọn trông chật chội hơn. Đồng thời, những việc chăm sóc cây hàng ngày như tưới nước, bón phân cũng sẽ trở nên bất tiện.

Trong phong thuỷ, nếu cây cối trong nhà bị khô héo, chết chóc thì sẽ dẫn đến vận may của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ khi cây cảnh xanh tốt con người mới thịnh vượng. Do đó, khi trồng hoa hay cây cảnh trong nhà, đầu tiên bạn cần xem xét nhu cầu sinh trưởng của chúng có phù hợp với môi trường trong nhà và tìm ra cách cân bằng phù hợp nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm