Nhân viên khách sạn tiết lộ: "Ba không chạm, bốn lấy đi" tránh rắc rối, mất tiền oan

( PHUNUTODAY ) - Khi đi du lịch, bạn cần nắm rõ nguyên tắc “ba không chạm, bốn lấy đi” khi ở khách sạn để tránh được nhiều rắc rối và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình.

“3 không chạm”

+ Ấm đun nước

Ấm đun nước nóng là vật dụng thường có trong phòng khách sạn. Trước khi sử dụng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Thực tế cho thấy một số vị khách không có ý thức dùng ấm đun nước để đun đủ thứ, chẳng hạn như luộc trứng, nấu mỳ, luộc tất thậm chí cả đồ lót khiến vật dụng này trở nên rất bẩn.

Trong trường hợp muốn sử dụng vật dụng này, bạn cần đánh rửa kỹ, đun sôi một lượt nước rồi đổ đi, sau đó mới đun nước để dùng.

+ Dép nhựa

Các khách sạn cao cấp thường cung cấp dép dùng một lần cho khách trong khi đó các khách sạn bình dân, nhà nghỉ thường cung cấp dép nhựa, tông để tiết kiệm chi phí.

Loại dép này rất ít khi được nhân viên dọn dẹp phòng làm sạch, do đó chứa nhiều vi khuẩn, vi nấm. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng vì nếu khách lưu trú trước đó có bệnh ngoài da, bạn có nguy cơ lây nhiễm. Nếu có thể, hãy mang theo dép của mình để tiện sử dụng, bảo vệ sức khỏe của bản thân tránh những bệnh da liễu không đáng có.

3-khong-cham-4-kkhong-lay-di-1

+ Nhà vệ sinh khách sạn

Mỗi phòng khách sạn đều có phòng vệ sinh riêng, nhìn qua có vẻ sạch sẽ, sáng sủa. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng vì nhà vệ sinh của khách sạn là vật dụng công cộng, được rất nhiều lượt khách sử dụng trước đó. Nhân viên vẫn thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh nhưng không thể tránh khỏi việc dọn không sạch hoặc bỏ sót một vài vị trí.

Đương nhiên nhà vệ sinh chúng ta không thể không sử dụng khi lưu trú tại khách sạn. Tốt nhất, khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn không nên ngồi trực tiếp lên bệ bồn cầu, tránh chạm tay. Người cẩn thận sẽ lót một lớp giấy vệ sinh lên bồn cầu hoặc mang theo tấm lót bồn cầu dùng một lần để đảm bảo vệ sinh.

“4 lấy đi”

Những thứ mà khách sạn cung cấp miễn phí, hoặc nói cách khác là chi phí mua chúng đã được tính vào tiền thuê phòng. Do đó nếu bạn không sử dụng thì có thể mang đi những vật dụng sau:

+ Nước đóng chai

Thông thường, các khách sạn đều cung cấp hai chai nước đóng chai miễn phí. Nếu không dùng, bạn có thể mang theo chúng khi trả phòng khách sạn.

+ Cà phê, trà

Thông thường, các khách sạn sẽ cung cấp các gói đồ uống miễn phí như cà phê, đường, trà... Miễn là chúng không được ghi giá, bạn đều có thể sử dụng hoặc mang đi

+ Đồ dùng vệ sinh

3-khong-cham-4-kkhong-lay-di-5

Đồ vệ sinh cá nhân của khách sạn được cung cấp miễn phí gồm sữa tắm, dầu gội dạng gói hoặc đựng trong tuýp nhỏ đủ dùng vài lần, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược, mũ trùm đầu... Nếu bạn không mang đi, tiền cũng không được hoàn lại.

+ Dép dùng một lần

Hiện nhiều khách sạn cung cấp dép đi trong phòng. Nếu chỉ mình bạn ở phòng đôi, không dùng đến dép sẽ phí phạm. Hơn nữa dép ở khách sạn không tệ, có thể giúp chúng ta cảm thấy thoải mái khi đi trên ôtô hoặc ở nhà.

Áp dụng nguyên tắc 'ba không chạm, bốn lấy đi' khi ở khách sạn để tiết kiệm và đảm bảo an toàn cho những chuyến đi sắp tới của mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link