Khách sạn, nhà nghỉ nào cũng có miếng vải trải ngang giường, chúng dùng để làm gì?

( PHUNUTODAY ) - Giường ở khách sạn luôn có tấm vải trải ngang ở dưới chân, gọi là bed-runner. Nhiều vị khách thuê phòng thường bỏ nó ra cho đỡ vướng vì không biết miếng vải trải ngang giường khách sạn có công dụng gì.

Trang trí

mieng-vai-trai-giuong

Trước hết một trong những công dụng ai cũng đoán ra được đó chính là dùng để trang trí. Hầu hết các ga giường trong khách sạn đều có màu trắng tinh khiết với những thiết kế tinh tế, chính vì vậy chiếc khăn ở cuối giường thường mang một màu sắc khác, tạo sự phối màu đẹp mắt hơn. Không chỉ vậy nó còn giúp tạo bầu không khí cho căn phòng

Tránh thức ăn bẩn lên giường

Nằm trên giường nhấm nháp những món ăn yêu thích là cách tận hưởng của nhiều người trong kỳ nghỉ. Và để không làm bẩn giường, nhiều người đặt những món thực phẩm của họ lên miếng vải trải ngang giường khách sạn. Tấm vải này thường sẫm màu nên dù có bị vấy bẩn, nó cũng dễ được giặt sạch hơn so với chăn, ga.

Đặt chân

Nhiều người thích ném mình lên giường ngay khi về phòng trong trạng thái chưa kịp cởi tất, thậm chí cả khi chân còn mang giày, hoặc khi chân còn bẩn chưa lịp rửa. Lúc đó, tấm bed-runner sẽ là nơi để bạn gác tạm, tránh làm bẩn ga giường trắng muốt.

Miếng lót cho "chuyện ấy"

Để tránh những vết bẩn thiếu tế nhị trên chăn và ga, miếng vải trải ngang giường khách sạn sẽ là vị cứu tinh khi được dùng làm tấm lót cho các cặp đôi.

Vì sao các khách sạn thường dùng đệm lò xo?

Nhiều người nghĩ khách sạn luôn dùng đệm lò xo là để tránh những âm thanh "nhạy cảm", vậy sự thực ra sao? Theo những người làm quản lý  khách sạn, đệm lò xo được nêu trong tiêu chuẩn đối với khách sạn 3 sao trở lên và nó tốt cho sức khỏe của khách hàng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ.

mieng-vai-trai-giuong-khach-san1

Đệm lò xo thường có độ dày 20cm, 22cm và 25cm. Đệm này có 2 loại là thường và có túi, kết cấu đàn hồi tốt, nằm rất êm và đặc biệt liên quan đến việc bảo vệ cột sống. Khi nằm lên đệm lò xo, bề mặt đệm sẽ uốn lượn theo hình dạng cơ thể nên chúng ta sẽ không bị đau mỏi như nằm các loại đệm cứng.

Muốn biết đệm của khách sạn bạn ở có tốt hay không, bạn có thể sờ, vỗ vào mặt đệm. Nếu sờ thấy lò xo nghĩa là chiếc đệm đó độn quá ít nguyên liệu bên trong, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, khi nằm sẽ có cảm giác lò xo chọc vào người, vừa đau vừa khó chịu. Đệm tốt có bề mặt mềm mại, nằm lên sẽ có cảm giác được nâng đỡ, rất dễ chịu.

Chiều cao lý tưởng nhất của đệm là 45cm - 65cm tính từ dưới đất đến bề mặt. Con số này phù hợp với chiều cao thông dụng của khách, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng giường ngủ, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn