Nhân viên tiết lộ, 5 món đồ không nên mua trong siêu thị dù giảm giá: Đặc biệt là số 1

( PHUNUTODAY ) - Theo kinh nghiệm của nhân viên bán hàng trong siêu thị, có 5 thực phẩm bạn không nên mua và mua nhiều, nhất là khi được giảm giá ở nơi này.

Khi đi siêu thị, có lẽ bạn sẽ bị thu hút, hấp dẫn bởi những món đồ hạ giá và rất dễ xuống tiền mua nhiều với suy nghĩ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhân viên bán hàng trong siêu thị, có 5 thực phẩm bạn không nên mua và mua nhiều, nhất là khi được giảm giá ở nơi này.

1. Sữa giảm giá

Chắc hẳn nếu đi siêu thị thường xuyên, bạn không hề xa lạ với những đợt giảm giá sữa hoặc mua 1 tặng 1. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà mua nhiều sản phẩm. Sữa được giảm giá đa phần là do chúng sắp hết hạn sử dụng.

Nếu bạn đảm bảo rằng mình có thể uống hết sữa trong thời hạn sử dụng thì có thể mua một ít, không nên mua nhiều để tích trữ kẻo rẻ hoá đắt.

5-do-khong-nen-mua-trong-sieu-thi-1

2. Đồ ăn có quà kèm quà

Cách bán hàng tặng kèm quà được sử dụng rất nhiều để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm được tặng thêm quà là đồ sắp hết hạn sử dụng hoặc là thứ không ngon nên gắn thêm quà để bán nhanh hết.

Khi mua đồ có quà tặng kèm, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng. Không nên mua quá nhiều chỉ vì thấy món đồ có quà trông hấp dẫn hơn.

3. Thịt xay sẵn trong siêu thị

Thịt xay sẵn là thực phẩm mà nhiều chị em sẽ mua vì tiện lợi, về nhà không mất công băm hay xay lại còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, loại thịt này đã được đóng gói sẵn khi mua vì vậy bạn không biết chúng được xay từ phần thịt nào của con lợn, rất có thể chúng là sản phẩm của nhiều phần thịt vụn.

Trước khi xay, thịt cũng có thể không được vệ sinh kỹ nên có thể chứa nhiều vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thực phẩm. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn thịt xay khi chứng kiến được quá trình người bán làm, trước khi xay thịt nên được rửa kỹ dưới nước sạch để đảm bảo sức khoẻ của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

5-do-khong-nen-mua-trong-sieu-thi-2

4. Hải sản đông lạnh giảm giá

Hải sản là món mà nhiều người yêu thích và bình thường cũng ít khi được ăn thoải mái vì giá thành của chúng khá đắt so với mức thu nhập của đại bộ phận người dân. Khi thấy sản phẩm được giảm giá, chắc chắn có người sẽ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, hải sản được giảm giá có thể là do chúng đã để quá lâu, phần thịt không còn chắc. Khi thực phẩm này không còn tươi, giá trị dinh dưỡng giảm nghiêm trọng, đôi khi có thể sinh ra các chất kịch độc với con người. Chính vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn những sản phẩm chất lượng, ăn ít mà ngon hơn là rẻ mà ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5. Đồ ăn sơ chế sẵn

Loại thực phẩm cuối cùng mà bạn không nên mua ở siêu thị đó là rau, hoa quả được sơ chế sẵn và lưu trữ trong hộp nhựa. Điều này khiến mọi người cảm thấy rằng chúng thật ngon lành và thuận tiện, nhưng trên thực tế, hầu hết các thực phẩm này đều bị hư một phần, không thể bán được.

Chẳng hạn như dứa, dưa hấu, thanh long... nếu bị hỏng một phần thì sẽ được nhân viên siêu thị gọt vỏ sẵn, sau đó cắt bỏ phần thối và đem ra bán như bình thường. Những thực phẩm như vậy sẽ nhanh chóng thu hút rất nhiều vi khuẩn, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người ăn.