Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh: Được 2 lợi ích đặc biệt ai cũng muốn học theo

20:21, Thứ tư 10/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Gần đây, cư dân mạng truyền nhau thực hiện nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh. Liệu việc làm này mang lại lợi ích gì?

Dầu gió là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, thông thường thường được sử dụng để xoa bóp chân tay và giảm đau bụng. Tuy nhiên, các lọ dầu gió mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Gần đây, cư dân mạng truyền nhau thực hiện nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh. Liệu việc làm này mang lại lợi ích gì?

Lợi ích việc nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh

Ngoài các lợi ích về sức khỏe, dầu gió còn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống gia đình hàng ngày. Việc nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh có thể mang lại những tác dụng sau:

+ Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được coi là nơi dễ bị bẩn và có mùi hôi, do chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Thông thường, để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, nhiều người thường sử dụng sáp thơm, tuy nhiên, sáp thơm thường chứa hương liệu có thể gây hại cho sức khỏe.

Thay vào đó, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh và đặt trong nhà vệ sinh. Hương thơm từ dầu gió sẽ lan tỏa trong không gian, giúp khử mùi hôi hiệu quả mà không gây ra mùi nồng nặc. Mùi thơm này sẽ duy trì lâu hơn và lan tỏa một cách nhẹ nhàng.

Việc nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh có thể mang lại công dụng tuyệt vời

Việc nhỏ vài giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh có thể mang lại công dụng tuyệt vời

+ Đuổi muỗi

Ngoài tác dụng khử mùi, dầu gió còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Để không phải tiếp xúc trực tiếp với da, bạn có thể nhỏ dầu gió vào giấy vệ sinh và đặt bên cạnh giường ngủ sẽ giúp bạn đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng băng urgo và dán gần quạt hoặc điều hòa. Mùi thơm từ dầu gió sẽ lan tỏa qua không khí và giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Một số tác dụng khác của dầu gió

+ Xoá vết dính keo 502 trên da

Nếu da bạn bị dính keo 502, hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính và chà nhẹ. Điều này sẽ giúp keo từ từ bong ra. Tuy nhiên, hãy tránh để dầu gió tiếp xúc với mắt hoặc miệng.

+ Đuổi rệp hoặc bọ nhỏ trên cây cảnh

Nếu trên cây cảnh xuất hiện rệp hoặc bọ nhỏ, bạn cũng có thể pha dầu gió với nước rửa bát và một ít nước sạch, sau đó xịt dung dịch này lên những vị trí mà côn trùng xuất hiện. Điều này sẽ giúp tiêu diệt chúng hiệu quả.

+ Khử mùi hôi trong giày

Sau khi sử dụng, giày thường xuất hiện mùi hôi khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, trước khi đặt giày vào tủ, bạn có thể nhỏ một giọt dầu gió vào lót giày và để qua đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ dầu gió vào một tờ giấy vệ sinh và đặt vào giày. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong giày một cách hiệu quả, làm cho giày mang mùi thơm dễ chịu từ tinh dầu gió. Không chỉ vậy, việc giày mang mùi tinh dầu gió cũng có thể mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng khi bạn đi suốt cả ngày.

Dầu gió giúp khử mùi hôi trong giày

Dầu gió giúp khử mùi hôi trong giày

+ Khử mùi hôi trong tủ quần áo

Trong những ngày ẩm ướt hoặc mưa nhiều, tủ quần áo thường bị mùi hôi khó chịu. Đặt một cuộn giấy có nhỏ vài giọt dầu gió vào trong tủ quần áo có thể giúp quần áo giữ được hương thơm dễ chịu hơn và tránh khỏi mùi hôi.

Hơn nữa, hương thơm từ tinh dầu gió cũng có thể giúp đuổi gián khỏi tủ quần áo và ngăn chặn mùi hôi trong các tủ đựng quần áo từ nhựa hoặc gỗ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm