Những lợi ích tuyệt vời của quả sung mà bạn không nên bỏ lỡ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lợi ích quý giá của quả sung đối với sức khỏe con người:

Chứa nhiều sắt

Quả sung rất nhiều chất sắt, các khoáng chất giúp tạo ra hồng cầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai được khuyến khích duy trì lượng hồng cầu cao.

Giảm huyết áp

Mọi người thường tiêu thụ natri từ muối trong các bữa ăn hằng ngày. Nhưng nồng độ kali thấp và natri cao có thể gây tăng huyết áp. Quả sung rất giàu kali và natri thấp. Vì vậy chúng có thể cân bằng lượng natri và magie trong máu. Từ đó, giúp giảm huyết áp cực hiệu quả.

Điều trị mụn nhọt hiệu quả

Theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại. Khi xuất hiện các mụt nhọt hoặc vừa xuất hiện áp xe. Bạn có thể lấy mủ quả sung ở cuống lá hoặc ở cuống của từng quả sung. Ở quả là nơi có nhiều mủ nhất.

Bạn lấy mủ sung thấm vào miếng giấy sạch, nhỏ. Sau đó đắp lên vết thương cho chúng hút đi mủ của vết thương và dần lành bệnh.

Đây là một mẹo cực hiệu quả và hay nhé. Đặc biệt là mụn nhọt hay nhảy từ vị trí này sang vị trí khác nhé.

Chữa mất ngủ

Chất tryptophan trong quả sung giúp ngủ ngon và loại bỏ các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ.

Giúp xương chắc khỏe

Trái sung rất giàu canxi, một chất quan trọng nhất giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương. Chúng cũng chứa một nguồn phốt pho, thúc đẩy tái tạo mô xương, bảo vệ xương.

Giảm cân

Chất xơ trong trái sung giúp giảm cân hiệu quả và thường được khuyên dùng cho những người bị béo phì. Với nguồn dinh dưỡng và chất xơ phong phú của loại trái này giúp điều chỉnh vấn đề về cân nặng.

loi ich cua qua sung voi suc khoe-phunutoday

Tuy nhiên, nếu dùng quá mức, tiêu thụ nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân. Một vài trái sung mỗi ngày là một con số lý tưởng nhé.

Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Quả sung giàu axit abscis, một loại axít có khả năng hấp thu glucose và insulin sau khi ăn. Do đó, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cực tốt nhé.

Đặc tính chống oxy hóa

Trái sung là một nguồn polyphenol phong phú. Polyphenol là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi căng thẳng, ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.