Những lưu ý khi gắn mi giả để tránh làm hại đến mắt mà vẫn chuẩn đẹp

( PHUNUTODAY ) - Mi giả mang đến cho bạn hiệu ứng mi dày và gắn mi giả đã trở thành công cụ làm đẹp không thể thiếu của chị em.

Mi giả mang đến cho bạn hiệu ứng mi dày. Mi giả được gắn vào mí mắt ngay trên hàng mi tự nhiên của bạn bằng cách sử dụng keo dán tạm thời. 

Khi mi giả ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi dán bất cứ thứ gì lên da hoặc vùng xung quanh mắt. Mi sợi tổng hợp kết hợp với chất kết dính mạnh sẽ là mối đe dọa cho đôi mắt và có thể gây ra phản ứng dị ứng, kích ứng hoặc các chấn thương mắt khác.

nhung_luu_y_khi_dan_mi_gia_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Các biến chứng có thể xảy ra do lạm dụng mi giả bao gồm:

- Dị ứng với keo

- Mụn lẹo – một vết sưng đỏ gây đau đớn trên mí mắt hoặc bên dưới hàng mi

- Sụp mí mắt vì chịu quá nhiều kích thích

- Kích ứng hoặc nhiễm trùng mắt

- Rụng mất lông mi tự nhiên

Lưu ý khi gắn mi giả

- Nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách, sẽ khiến vi khuẩn hoặc nấm nguy hiểm tích tụ trên mi giả và lây nhiễm sang mắt của bạn.  

- Không dùng chung hoặc mượn mi giả của người khác.

- Nếu bạn đã quen với mi giả và biết rằng mắt mình nhạy cảm với một thành phần nào đó, hãy kiểm tra nhãn trước khi mua và dán mi.

uon-mi-co-duoc-chuot-mascara-1

Formaldehyde là một thành phần phổ biến trong keo dán mi giả có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng với formaldehyde, mắt của bạn sẽ bị đau, ngứa, chuyển sang màu đỏ và bắt đầu sưng. 

- Tính năng lông mi tự nhiên bảo vệ mắt khỏi bụi và mồ hôi nhưng lông mi giả sẽ có thể gây nhiễm trùng cho mắt và tăng nguy cơ mù lòa. Vì thế, nên chọn loại lông mi giả có chất lượng tốt thay vì những loại lông mi rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tăng nguy cơ gặp phải những rắc rối.

Cách dán và gỡ mi giả an toàn

Dán mi giả khá đơn giản. Bạn bôi keo dán mi vào dải lông mi giả mà bạn muốn gắn vào. Để an toàn hơn thì khi gắn mi, bạn nên chọn một nơi hoàn toàn yên tĩnh. 

Luôn rửa tay trước khi dán mi giả. Rất nhiều vi khuẩn trên tay có thể gây nhiễm trùng mắt nếu nó tiếp xúc trực tiếp với mắt của bạn.

CGbzQfqX-cach-gan-mi-gia-1

Khi tháo mi giả, hãy thấm nhẹ phần đầu mi giả bằng nước ấm, dung dịch tẩy lông mi chuyên dụng hoặc dung dịch tẩy trang dành cho mắt. Có thể sử dụng chất tẩy trang mắt dạng dầu hoặc một loại dầu khác như dầu dừa để làm trôi nó. Nếu bạn không chắc chắn mình có thể gỡ được loại mi giả vĩnh viễn này, hãy liên hệ với chuyên gia để được họ hỗ trợ.

Bạn không nên lạm dụng lông mi giả mà chỉ nên dùng vào những dịp đặc biệt. Khi chọn mua lông mi giả chỉ nên chọn những công ty có tiếng tăm và có chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận đảm bảo. Cũng nên chọn những thành phần tạo nên mi giả có khả năng dưỡng mi tốt.