Những mốt làm đẹp dự đoán sẽ được giới trẻ yêu thích trong năm 2022

( PHUNUTODAY ) - Mái tóc đen thẳng hay kiểu make up bóng từng là xu hướng lỗi thời bỗng được người nổi tiếng ưa chuộng.

Kiểu tóc những năm 2000

Cũng như trong lĩnh vực thời trang, Y2K được xác định sẽ thống trị xu hướng tóc vào năm 2022, trong đó có tóc ép thẳng. Có vô vàn cách để làm điều này dễ dàng ví dụ như sấy khô tóc bằng bàn chải mái chèo, hướng máy sấy xuống từ gốc đến ngọn để tóc vào nếp. Khi tóc khô, hãy lấy từng phần tóc và dùng keo xịt bảo vệ nhiệt.

14

Bên cạnh đó, kiểu tóc bob cũng được dự đoán phổ biến trong năm 2022 phù hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt. Bạn có thể làm gợn sóng, rẽ ngôi giữa hay để mái. Kiểu tóc này thực sự chưa bao giờ lỗi mốt.

Trang điểm theo kiểu những năm 1970

Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của phim ảnh, các ngôi sao màn bạc và sự di dân của người Mỹ từ nông thôn lên thành thị lớn đưa trào lưu trang điểm mắt trở thành xu hướng, lúc này phụ nữ có thể tự do dùng chuốt mi mà không phải giấu diếm. Sau hàng chục thế kỷ, những xu hướng này lại ngày càng trở lại nhiều hơn, mạnh mẽ hơn, thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho các bộ sưu tập đình đám thế giới.

19

Gò má có đường viền nặng nề, làn da màu đồng trông khỏe mạnh đang quay trở lại. Chỉ cần lấy phấn bronzer phủ lên má và mũi, sau đó phủ lớp phấn má hồng lên trên để tạo ra làn da đầy sức sống.

Đôi môi bóng cũng được nhiều ngôi sao áp dụng. Các sản phẩm hiện nay chứa nhiều dưỡng nhưng không mang lại sự bết dính khó chịu. Điều đó làm cho xu hướng này trở nên gần gũi hơn với phái đẹp. Kiểu đánh môi bóng mang lại vẻ tươi mới, đầy đặn, nó phù hợp với thẩm mỹ Y2K đang lên.

Spa tại nhà

Khi spa đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều người bắt đầu tập làm quen với việc tự chăm sóc da. Họ mua nhiều thiết bị để massage da mặt. Gua sha và con lăn ngọc bích là hai món đồ được phái đẹp ưa chuộng nhất. Chuyên gia cho rằng nó vẫn giữ được độ “hot” trong năm nay khi mọi người còn e ngại đến gặp bác sĩ chăm sóc da mặt.

17

Việc sử dụng những dụng cụ massage mặt giúp kích thích sản xuất collagen, tăng cường lưu thông máu. Thời gian ở nhà, nhiều người tự nhận thấy căng thẳng khiến da họ xấu hơn cho nên họ tự động viên bản thân phải suy nghĩ tích cực hơn kèm theo đó là chăm chỉ chăm sóc da bằng những cách thủ công hơn. 

Chuyên gia tư vấn chăm sóc da cho biết mối quan hệ giữa não và ruột ảnh hưởng đến làn da. Khi đối diện với trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, nó gây ra những thay đổi hóa học trong ruột với các tác nhân kích thích hệ vi sinh vật đường ruột, gây bùng phát bệnh vẩy nến, chàm, mụn trứng cá. Chính vì vậy bạn cần chú ý cả đến chế độ ăn uống hằng ngày nữa nhé.