Gợi ý một vài kiểu tóc mái cho mặt tròn trán ngắn che giấu khuyết điểm

( PHUNUTODAY ) - Với vài “thủ thuật” biến hình với kiểu tóc mái phù hợp, những nhược điểm này không chỉ “biến mất” nhanh chóng mà còn tô điểm thêm cho gương mặt.

Khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa kèm theo vầng trán ngắn hẹp khiến chị em khó chọn kiểu tóc che khuyết điểm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng bởi chủ với vài “thủ thuật” biến hình với kiểu tóc mái phù hợp, những nhược điểm này không chỉ “biến mất” nhanh chóng mà còn tô điểm thêm cho gương mặt. 

Tóc mái dài lệch một bên

Để che giấu đi nhược điểm này, thay vì “phơi” trán ra, các bạn có thể chia ngôi lệch và để mái dài lệch về một bên. Như Suzy - tình đầu quốc dân của xứ sở kim chi Hàn Quốc cũng là một trong những người sở hữu phần trán nhỏ hẹp. Cho nên cô nàng thường xuyên để tóc mái dài, tóc lưa thưa mỏng nhẹ rủ trước trán tạo cảm giác gương mặt thanh thoát.

Empty

Tóc mái dài xoăn phồng

Với những bạn mặt tròn trán ngắn thì những lọn tóc mái xoăn nhẹ bồng bềnh sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn che bớt đi phần mặt to và “kéo dài” phần trán hẹp của mình. Các bạn trán hẹp cũng cần lưu ý đừng bao giờ để tóc xẹp xuống mặt và da dầu. Như vậy sẽ khiến gương mặt của bạn đã tròn lại càng tròn hơn.

Empty

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua với các cô nàng yêu thích phong cách dễ thương. Có thể nói đây là một trong những kiểu tóc mái quốc dân, phù hợp với hầu hết các khuôn mặt với khả năng “hack” tuổi “thần sầu”.

Đối với những bạn mặt tròn trán ngắn khi để mái thưa lên tỉa phần mái ở giữa ngắn và thưa hơn so với phần mái hai bên để tạo nét thanh thú và thu hút hơn cho gương mặt nhé.

Empty

Tóc mái bằng

Tương tự như tóc mái thưa, tóc mái bằng cũng là một kiểu tóc mái cho mặt tròn trán ngắn. Khi cắt mái bằng các bạn cần lấy phần mái dài từ đỉnh đầu xuống và xòe đều quanh trán giúp tạo hiệu ứng cho trán cao và hài hòa hơn. 

Empty

Tóc mái lệch

Tóc mái lệch cũng là một lựa chọn tinh tế để che đi khuyết điểm của gương mặt tròn kèm theo phần trán có phần ngắn, hẹp. Phần tóc mái lệch với độ dài gần chạm mắt vừa giúp “che giấu” phần mái ngắn của bạn vừa giúp cân đối trán.

Empty

Tóc uốn mái

Uốn mái xoăn nhẹ cong cong cũng rất thích hợp với những bạn mặt tròn trán ngắn. Kiểu tóc này không chỉ giúp bạn che giấu đi khuyết điểm trên gương mặt mà còn là kiểu tóc “hack” tuổi cực tốt, tăng nét trẻ trung, năng động.

Empty

Tóc mái phồng vuốt ngược ra sau

Cách tạo kiểu tóc mái này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc mái và đuôi tóc thành 2 phần sau đó dùng lược đánh rối phần tóc mái, vuốt ngược ra sau, dùng kim cố định. Kiểu tóc này khiến gương mặt mang hơi hướng cổ điển, truyền thống, có thể áp dụng ngay cả khi đi học, đi chơi. Khi áp dụng kiểu tóc mái này, các bạn hãy nhớ chăm chút thêm cho phần lông mày và đôi mắt.

Empty

Mặt tròn trán ngắn không nên để mái gì?

Thực tế có rất nhiều kiểu tóc mái mà bạn có thể áp dụng vừa giúp che giấu khuyết điểm trên gương mặt của mình vừa tăng thêm nét thu hút hơn cho gương mặt.

Chỉ cần không phải là kiểu mái bằng dày cộp hay mái lưa thưa ngắn trên lông mày thì các bạn hoàn toàn có thể thử nhiều kiểu tóc mái khác nhau từ tóc mái dài lệch một bên, mái dài xoăn phồng cho đến mái thưa, mái phồng .