Những tác hại khi mẹ bầu thường xuyên đi ngủ sau 11 giờ đêm

( PHUNUTODAY ) - Thói quen thức khuya sẽ gây ra vô cùng nhiều tác hại cho mẹ bầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Thai nhi chậm phát triển

Khi mẹ bầu thường xuyên thức khuya đi ngủ sau 11 giờ sẽ khiến cho tâm sinh lý và đồng hồ sinh học trong cơ thể mẹ bị thay đổi, xáo trộn, có thể gây rối loạn nội tiết của mẹ bầu. Và điều này làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể. BÊn cạnh đó, những rối loạn xảy ra trong hệ thống tuần hoàn và tiêu hóa do hậu quả của việc thức khuya rõ ràng không có lợi cho sự phát triển của thai nhi khiến cho thai nhi còi cọc, chậm lớn.

Bé chậm lớn sau khi sinh

Khi mẹ bầu thường đi ngủ sau 11 giờ đêm, thậm chí có mẹ còn thức suốt đêm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ mà còn gây hại cho em bé của mình. Việc mẹ thức khuya, khiến cho em bé không hấp thu đủ chất dinh dưỡng lúc còn trong bào thai, bé sinh ra nhẹ cân, chậm lớn, chậm phát triển thể chất, vận động chậm chạp hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Mẹ bầu thức khuya ảnh hưởng tới thai nhi

Mẹ bầu thức khuya ảnh hưởng tới thai nhi

Em bé thường khóc đêm

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường xuyên thức khuya sẽ khiến cho con của mình sau khi sinh sẽ thức khuya ngủ ngày. Đồng thời, em bé sinh ra thường hay cáu kỉnh, dễ khóc ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính điều này, cũng khiên cho em bé dễ ngủ vào ban ngày nhưng lại quấy khóc vào ban đêm. Thế nên, nếu muốn là một bà mẹ nhàn tênh với những giấc ngủ đủ để dành sức chăm sóc con thì ngay từ bây giờ, mẹ hãy bỏ thói quen thức khuya đi để bảo vệ sức khỏe của bé.

Mẹ dễ mắc bệnh cảm cúm

Theo các chuyên gia cho biết đi ngủ sau 11 giờ đêm sẽ khiến hệ miễn dịch bị ảnh hưởng, suy giảm đáng kể khiến mẹ bầu dễ mắc bệnh cảm cúm, nhiễm vi rus. Chính vì vậy, mẹ bầu nên tạo cho mình một thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của mình để bảo vệ sức khỏe.

Mẹ bầu nên ngủ đủ giấc ngủ sớm

Mẹ bầu nên ngủ đủ giấc ngủ sớm

Mẹ mệt mỏi, thiếu sức sống

Khi mẹ bầu thường xuyên thức khuya, mỗi sáng ngủ dậy mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí tình trạng mệt mỏi còn kéo dài suốt cả ngày hôm đó. Ngoài ra, mẹ còn phải đối mặt với các vấn đề về da, da sạm, nám, thô ráp xuống sắc. Ngoài ram ra, thưc khuya cung khiến cho tinh thần mẹ cũng bị ảnh hưởng, luôn cảm thấy không vui, chán nản. Một cơ thể thiếu sức sống từ thể chất đến tinh thần tất nhiên sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho trẻ.