Nỗi nhục nhất khi bước vào tuổi trung niên: Sống chỉ để mua vui cho người khác

( PHUNUTODAY ) - Sống chỉ để mua vui cho người khác tức là mưu cầu sự hoàn hảo quá mức, luôn chạy theo làm đẹp lòng người khác. Đây chính là một trong những nỗi nhục lớn nhất của tuổi trung niên.

Nỗi nhục nhất của tuổi trung niên: Sống chỉ để mua vui cho người khác

Sống chỉ để mua vui cho người khác tức là mưu cầu sự hoàn hảo quá mức, luôn chạy theo làm đẹp lòng người khác. Đừng nghĩ rằng, khi bạn tuổi cao có thể chu toàn mọi thứ, khiến ai nấy đều kính trọng. Bởi vì nhân vô thập toàn, trên đời này làm hài lòng tất cả mọi người vốn là việc không thể. Thế nên, với người khác hãy cứ thật lòng thật dạ đối đãi. Dù cho họ không coi trọng bạn, cũng hãy biết dũng cảm buông tay, đừng quá bi lụy cũng như chạy theo làm đẹp lòng họ.

Tuổi trung niên, thả lỏng một chút, lòng sẽ tự tại tiêu diêu. Muốn hạnh phúc, hãy sống cho chính mình, để tâm đến cảm xúc của bản thân. Thay vì bị trói buộc bởi ánh nhìn và miệng lưỡi của thiên hạ.

tuoi trung nien

Thông điệp sâu sắc gửi tuổi trung niên: Đơn giản cuộc sống sẽ hạnh phúc

Tuổi trung niên, nếu muốn bình an, hạnh phúc, hãy đơn giản hóa cuộc sống của mình. Có những chuyện lớn nếu hóa nhỏ được thì hóa nhỏ, hóa không được thì hóa không. Đừng để bản thân khi chết đi, sang thế giới bên kia vẫn còn mang nặng muộn phiền. Đừng nghĩ sống đơn giản là sống đơn điệu. Bởi đơn giản là cảnh giới khó đạt đến nhất của lòng người: tâm tư đơn giản, cõi lòng bình an; nhân sinh đơn giản, lạc quan yêu đời. 

Sống cho bản thân, tôn trọng người khác, buông tay đúng lúc, đơn giản vạn sự chính là 4 quy tắc đơn giản làm nên niềm hạnh phúc thật sự của tuổi trung niên.