Nữ y tá mang bầu 7 tháng qua đời vì nhiễm Covid-19, lời nói cuối với nhà chồng khiến ai cũng nghẹn ngào

( PHUNUTODAY ) - Sự ra đi của mẹ con nữ y tá khiến mọi người xót xa, thương cảm.

Hôm 2/6, một nữ y tá ở Malaysia 26 tuổi đang mang bầu 7 tháng đứa con đầu lòng đã qua đời do lây Covid-19 từ bệnh nhân mà cô chăm sóc tại bệnh viện. Người này tên Siti Aishah, đã nhập viện sau khi có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 26/5.

Theo em trai ruột của nữ y tá quá cố- Mohd Nur Amin Mohd Zamri, 25 tuổi (đến từ Kampung Serting Tengah) cho hay lần cuối cùng anh gặp chị mình là vào tháng Giêng năm nay, khi cô chuyển công tác tới Bệnh viện Labuan, theo chồng, Trung úy Muhammad Iqmall Muhammad Sukri - 1 sĩ quan không quân cũng đang công tác tại khu vực đó.

Nữ y tá đã qua đời vì nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 7 tháng (Ảnh:  World of Buzz)

Nữ y tá đã qua đời vì nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 7 tháng (Ảnh: World of Buzz)

Vào ngày 30/5, anh nhắn tin cho chị gái qua Whatapp để gửi lời động viên. "Thời điểm đó, chị ấy vẫn bị sốt, đau đầu, tim mẹ và thai nhi đều đập nhanh tuy nhiên không có triệu chứng khó thở".

Càng đau lòng hơn, nữ y tá quá cố còn từng gọi về cho gia đình chồng để nói lời xin lỗi bởi dự cảm xấu về sức khỏe của chính mình và đứa con trong bụng.

Mohd Nur Amin cho biết, khoảng 12h trưa ngày 31/5, Siti Aishah được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do bị chảy máu trong, mặc dù vậy em bé được cho vẫn trong tình trạng ổn định.

Anh cho hay khi biết tin, cả gia đình vô cùng lo lắng tuy nhiên không ai dám nghĩ đến trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra và tin tưởng cả hai mẹ con sẽ sớm khỏe lại.

(Ảnh:  World of Buzz)

(Ảnh: World of Buzz)

Ngờ đâu 11h sáng 2/6, gia đình anh nhận tin từ anh rể, báo rằng Siti Aishah và đứa bé đã qua đời. "Những nghi lễ đám tang sẽ của chị không được thực hiện do quy định giãn cách trong dịch Covid-19", anh cho biết thêm rằng thi thể của chị gái và đứa trẻ trong bụng đã được chôn cất xong xuôi tại Labuan lúc 10 giờ sáng ngày 3/6.

Mất chị và cháu là nỗi đau quá lớn, song Mohd Nur Amin và gia đình đang cố gắng hết sức để bình tâm và mong muốn chuyển lời cảm ơn của họ đến các nhân viên tại Bệnh viện Labuan cũng như Không quân Hoàng gia Malaysia đã chăm sóc cho chị gái mình trong những ngày cuối cùng. Gia đình và công chúng Malaysia vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của y tá Siti Aishah cũng như em bé trong bụng cô.

"Chị đã cống hiến hết mình thậm chí hy sinh mạng sống vì nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Tất cả đều rất tự hào về chị".