Sự thật thông tin nam công nhân nguy kịch sau 3 ngày tiêm vắc xin Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, nam bệnh nhân nguy kịch tại bệnh viện đa khoa tỉnh không có mối liên quan với tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, tối 4/6 Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Q.V.Đ (SN 1993, trú tại tỉnh Điện Biên, được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngày 2/6) trong tình trạng nguy kịch.
Văn bản nêu rõ, ngày 4/6, khoảng 1h trước khi vào viện, nam công nhân đang ngồi nói chuyện bỗng xuất hiện đau đầu, sau đó cảm giác yếu tay rồi đột ngột hôn mê.

Anh được đưa đến viện trong tình trạng hôn mê sâu, da tím, đầu chỉ lạnh, niêm mạc hồng nhạt, đồng tử hai bên giãn 4mm, không có phản xạ ánh sáng. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi xuất huyết não.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tại đây, bệnh nhân được tiến hành đặt ống nội khí quản, bóp bóng có oxy, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Đến 21h20, bệnh nhân hôn mê sâu, tiến hành sốc điện 2 lần.

Kết quả chụp sọ não cho thấy có hình ảnh xuất huyết não kích thước lớn bán cầu đại não phải, có chảy máu và phù não lan toả.

Đến 10h sáng 5/6, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, đồng tử 2 bên giãn 5mm, không có phản xạ ánh sáng, người nhà bệnh nhân ký cam kết xin về.

Nam bệnh nhân làm việc tại công ty Luxshare, được tiêm phòng vắc xin Covid-19 cách đó 3 ngày, sau tiêm phòng, bệnh nhân có sức khoẻ ổn định. Theo các chuyên gia, không có mối liên quan với tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Về tình hình dịch bệnh chung, bản tin sáng 6/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 39 ca mắc Covid-19 trong nước.

Trong đó, có:

- Ca bệnh BN8542-BN8549 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 6 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- Ca bệnh BN8550-BN8570 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các Khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- Ca bệnh BN8571-BN8580 ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.