Nước dừa tốt cho mẹ bầu nhưng uống vào thời điểm này cực hại

( PHUNUTODAY ) - Nước dừa thanh nhiệt, mát gan nhưng mẹ bầu không nên uống sai thời điểm dễ gây ngộ độc.

Thời điểm mẹ bầu không uống nước dừa

Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu thường xuyên bị nôn ói, ốm nghén, uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Thêm vào đó, nước dừa xiêm có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp dẫn đến sẩy thai cho mẹ bầu trong ba tháng đầu tiên.

Mẹ bầu cũng đừng bao giờ uống nước dừa vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ bởi rất dễ gây dư ối ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Không uống nước dừa vào ban đêm: Khi mẹ bầu uống nước dừa vào ban đêm không hề tốt cho sức khỏe mẹ bầu vì dễ khiến mẹ lạnh bụng dẫn đến đau bụng gây tiêu chảy ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu uống nước dừa sai thời điểm

Mẹ bầu uống nước dừa sai thời điểm

Khi mẹ bầu bị ốm: Nếu mẹ bầu đang bị cảm lạnh, thì cũng không nên uống nước dừa có tính hàn càng làm cho bệnh tình của mẹ tăng thêm, khi mẹ bầu uống nước dừa lúc này cũng rất dễ bị ngộ độc.

Khi mới đi nắng về cũng không uống nước dừa: Trong thành phần của nước dừa giúp giải nhiệt nhanh nhưng khi vừa đi nắng về. Trong lúc này, nếu mẹ bầu uống nước dừa dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, hạ đường huyết ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, khi mẹ bầu đang bị đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi cũng không nên uống nước dừa.

Mẹ bầu uống nước dừa sai cách

Mẹ bầu uống nước dừa sai cách

Thời điểm vàng mẹ bầu uống nước dừa tốt

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ bầu đang mang thai ở tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ có thể uống nước dừa. Mẹ nên uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa không nên uống buổi tối.

Ngoài ra, ngay cả khi uống nước dừa vào giữa thai kỳ, mẹ bầu cũng không nên uống quá nhiều, chỉ 3 – 4 lần một tuần hoặc 100 – 150ml/ngày là đủ không nên uống vô tội vạ.