Nuôi con kiểu này bé ngày càng còi cọc, chậm lớn, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi nuôi con dưới đây khiến cho trẻ dễ chán ăn, càng ăn càng còi cọc.

Không bé ăn dầu ăn

Một trong những thói quen của các bà mẹ khi nuôi con nhỏ là không cho con dầu ăn trong cháo. Khi mẹ cho con ăn cháo thì sẽ đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin giúp bé hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Chỉ cho bé trên 1 tuổi bú sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Nhưng đói với trẻ trên 6 tháng thì mẹ nên bổ sung thêm những thực phẩm khác, nên cho bé ăn dặm để bổ sung những dưỡng chất cần thiết. Nếu mẹ chỉ cho con bú không nguyên chất thì sẽ thiếu trẻ thiếu chất ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất toàn diện của bé.

Mẹ nên tự nấu ăn cho con để bé không còi cọc

Mẹ nên tự nấu ăn cho con để bé không còi cọc

Không tự nấu ăn cho con

Nhiều bà mẹ do quá bận rộn với công việc của mình, nên không có thời gian để chăm sóc con và nấu ăn cho bé. Chính vì vậy, phương pháp an toàn là mẹ mua đồ ăn cho con. Nhưng việc mẹ cho bé ăn đồ ăn mua về sẽ không đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con khiến bé bị còi cọc, suy dinh dưỡng.

Vì vậy, để con phát triển toàn diện thể chất mẹ nên tự nấu ăn cho con, mẹ nên bổ sung cho con đủ dưỡng chất từ thịt cá, tôm, cua, rau xanh, chất béo để bé có thể phát triển thể chất tốt.

Nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày

Khá nhiều bà mẹ thường có thói quen nấu một nồi cháo và cho con ăn cả ngày. Nhưng cách làm này sẽ dễ khiến cho bé chán ăn, bởi ăn một món cả ngày bạn cũng sẽ thấy ngán và có cảm giác không ngon miệng.

Sai lầm nuôi con khiến bé còi cọc

Sai lầm nuôi con khiến bé còi cọc

Chính vì vậy, mẹ hãy chịu khó nấu cho con mình những bữa ăn hoàn hảo đủ chất. Theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên, mỗi ngày, trẻ nên có 2-3 bữa chá với nhiều phẩm khác nhau, không nên lặp lại trong một ngày để bé cảm thấy ngon miệng hơn.