Những thực phẩm bạn nhất định phải chần qua trước khi nấu chín kẻo rước độc tố vào người

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây trước khi nấu chị em nên chần qua để loại bỏ độc tố giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Măng

Măng là một món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên trong măng chứa axit oxalic và gluxit, hai chất này khi kết hợp với vị chua có trong dạ dày khiến cơ thể bạn dễ gây ra ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khi bạn ăn măng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, sau khi cắt lát măng mỏng, bạn đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 15 phút trước khi nấu sẽ giúp món ăn ngon và thải hết chất độc.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau khó rửa và khó làm sạch nên bạn nên chần qua với nước nóng để loại bỏ bớt hóa chất có thể tồn dư trong rau. Việc ban chần bông cải xanh sẽ giúp cho thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng rau xanh bay hơi tốt cho sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm cần chần qua để loại bỏ độc tố trước khi nấu

Những thực phẩm cần chần qua để loại bỏ độc tố trước khi nấu

Đậu phụ

Đậu phụ là một thực phẩm ngon bổ rẻ vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Đậu phụ cũng giàu chất béo, vitamin, canxi, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng khi ăn đậu phụ bạn hãy chần qua nó để loại bỏ bớt chất độc trong đậu phụ giúp món ăn ngon hơn rất nhiều.

Thịt tươi

Một trong những các giúp bạn loại bỏ bớt chất độc, chất tăng trọng tồn tại trong thịt là bạn hãy chần qua thịt trước khi chế biến. Ngoài ra, khi bạn chần thịt còn giúp loại bỏ mùi hôi của thịt và loại bỏ bọt bẩn tiết ra.

Thực phẩm nên chần qua trước khi nấu

Thực phẩm nên chần qua trước khi nấu

Bên cạnh đó, khi bạn chần qua món thịt ra thành phẩm sẽ có màu sắc đẹp, thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.