Nút âm lượng trên điện thoại di động có 6 chức năng cực hữu ích, nhiều người dùng lâu mà chẳng biết

16:32, Thứ năm 23/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Bên cạnh việc điều chỉnh âm lượng, nút âm lượng của điện thoại có nhiều chức năng hữu ích, nhiều người chưa khám phá ra.

Tắt chuông điện thoại

Ngay khi chuông điện thoại reo khiến bạn bất ngờ trong lúc bạn đang bận rộn với công việc, họp hoặc thảo luận với khách hàng, việc quản lý tình huống này là rất quan trọng. Một cách nhanh chóng để tắt chuông là nhấn mạnh vào nút giảm âm lượng, giúp bạn dễ dàng tắt âm chuông mà không ngắt cuộc gọi. Sau đó, bạn có thể xem xét cuộc gọi tùy thuộc vào tình huống cụ thể.

Tắt đèn pin

Nếu bạn sử dụng chức năng đèn pin trên điện thoại và muốn nhanh chóng tắt nó mà không mở khóa màn hình, bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng. Chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng hai lần, đèn pin sẽ tắt ngay lập tức. Lưu ý rằng tính năng này có thể không có sẵn trên mọi điện thoại.

2-1652

Tăng giảm cân lượng

Điều chỉnh âm lượng của chuông điện thoại hay thông báo cũng là một công việc thường xuyên. Thay vì mở cài đặt âm thanh, bạn có thể mở khóa màn hình và sử dụng nút tăng hoặc giảm âm lượng để nhanh chóng điều chỉnh âm lượng theo ý muốn.

Chức năng chụp ảnh

Cuối cùng, nút tăng/giảm âm lượng cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh khi bạn đang sử dụng tính năng camera trên điện thoại. Nó giúp thay thế việc chạm vào màn hình khi bạn muốn chụp ảnh hoặc quay video, tạo ra một tính năng thuận tiện và nhanh chóng. Lưu ý rằng để sử dụng tính năng này, bạn có thể cần kích hoạt nó trong cài đặt của ứng dụng camera.

am-luong-1-ngoisaovn-w666-h405

Chụp màn hình nhanh

Chụp màn hình một cách nhanh chóng là một tính năng hữu ích trên điện thoại. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Màn hình sẽ được chụp ngay lập tức mà không cần phải mở trung tâm điều khiển.

Lật trang sách

Khi bạn đọc sách điện tử trên điện thoại, nút tăng/giảm âm lượng cũng có thể được sử dụng để lật trang sách một cách tự động. Bạn không cần phải chạm vào màn hình để thực hiện việc chuyển trang. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tính năng lật trang bằng nút tăng/giảm âm lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng đọc sách và loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang