Phụ nữ sở hữu 2 điểm "hình tròn" này trên cơ thể báo hiệu nhiễm bệnh nội tạng, tuổi thọ ngắn

( PHUNUTODAY ) - Có 2 điểm hình tròn trên cơ thể là dấu hiệu tuổi thọ ngắn.

Bụng tròn

Người có vòng bụng to tròn chứng tỏ tích tụ nhiều mỡ, kéo theo đó là các cơ quan trong bụng cũng bị bao bọc bởi mỡ thừa.

Một người béo bụng sẽ đối mặt với các căn bệnh sau:

Gan nhiễm mỡ

Một công bố ở Tạp chí Biên giới Y tế Trung Quốc năm 2012 đã chỉ ra: Béo phì là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ mà không phải do uống rượu.

Bệnh tiểu đường

Vào năm 2014, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Thanh Đảo đã phát hành một nghiên cứu cho thấy: Tỷ lệ vòng eo, hông có liên quan đến sự điều hòa đường huyết bất thường và là nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2.

Ung thư

Phó giáo sư Giovannucci thuộc Trường Y Harvard và các cộng sự đã tiến hành một cuộc khảo sát ở những người đàn ông độ tuổi 40-75 và phát hiện ra rằng vòng eo có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, béo phì còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tử cung và ung thư gan.

Bệnh tim

Năm 2018, Tạp chí Dịch tễ học Trung Quốc đã công bố "Nghiên cứu về nguy cơ béo phì và thiếu máu cơ tim cục bộ ở người lớn Trung Quốc" và phát hiện ra rằng nguy cơ mắc loại bệnh tim này thay đổi khi chu vi vòng eo tăng lên.

Đầu tròn

Những người có phần đầu tròn trịa nghĩa là có cảm giác phần đầu khá lớn, tai to và cổ dày. Những người như vậy nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ dễ sinh bệnh. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có đầu béo tròn và cổ dày thường có lipid máu bất thường, và dễ bị cao huyết áp, bệnh tim và xuất huyết não.

Bệnh tiểu đường

Năm 2015, Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Trung Quốc đã công bố một phân tích cho thấy chu vi cổ quá to có liên quan đến tình trạng kháng insulin và các yếu tố liên quan đến chuyển hóa, tiểu đường...

Tăng lipid máu

Năm 2012, một tạp chí y khoa tổng hợp lâm sàng Trung Quốc đã công bố nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa chu vi cổ và sự rối loạn lipid máu, họ phát hiện ra rằng tỷ lệ rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân cổ to cao hơn đáng kể.

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Năm 2002, Tạp chí Học thuật Tạp chí Y học Trung Quốc đã công bố một nghiên cứu và phát hiện ra rằng chu vi cổ có liên quan trực tiếp đến chứng ngưng thở khi ngủ.