Rã đông thịt bằng nước lạnh là dại: Chuyên gia chia sẻ cách rã đông siêu nhanh không mất chất dinh dưỡng

09:46, Thứ sáu 05/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây chị em có thể rã đông những miếng thịt một cách nhanh chóng mà không lo bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

Rã đông bằng lò vi sóng

Một trong những cách rã đông thịt nhanh chóng nhất là sử dụng lò vi song bởi đây là cách làm tiện lợi nhất. Bởi bạn chỉ cần cho thịt vào trong lò vài phút là có thể đem ra chế biến ngay.

Bà nội trợ cần hết sức lưu ý về thời gian và nhiệt độ rã đông. Nếu để nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao, phần bên ngoài sẽ chín mà bên trong vẫn đông đá. Do đó, cần căn đúng khối lượng thực phẩm để chọn thời gian, nhiệt độ rã đông hợp lý.

Ngoài ra, thịt sau khi rã đông cần phải được chế biến ngay. Một miếng thịt đã rã đông để ở nhiệt độ 20 độ C trong vài giờ có thể có tới 10 tỷ vi khuẩn/1 gram thịt, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, sau quá trình rã đông, thịt nên được đem đi nấu chín càng sớm càng tốt.

Một lưu ý quan trọng khác là chỉ nên lấy lượng thịt vừa đủ dùng, không nên rã đông thịt rồi lại cho vào ngăn đá. Lúc này, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần, khiến thịt vừa không đảm bảo vệ sinh lại mất đi hương vị thơm ngon.

ra-dong-thit-01

Rã đông bằng kim loại

Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh. Bạn có tận dụng tính chất vật lý này của kim loại để rã đông thịt một cách nhanh chóng. Cách làm rất đơn giản, hãy kẹp miếng thịt ở giữa hai đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản. Để khoảng 10 phút là bạn có thể thái thịt dễ dàng hơn.

Rã đông bằng nước chảy

Hãy chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô. Đặt miếng thịt vào trong chậu rồi mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến. Đồng thời với cách rã đông thịt này miếng thịt sẽ không lo bị mất chất, bị nhạt vị sau khi chế biến, bạn sẽ có những món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Cách chọn thịt lợn ngon

Khi mua thịt lợn để chọn được những miếng thịt thơm ngon ưng ý bạn nên nhìn vào màu sắc bên ngoài của miếng thịt. Nên chọn những miếng thịt hồng hào đỏ tươi, vì đó là thịt mới giết mổ. Ngược lại, những miếng thịt có màu sắc thâm hoặc bị tụ máu kém tươi tắn thì chứng tỏ giết mổ lâu bị ôi thiu không nên lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên thử kiểm tra độ đàn hồi của thịt nếu thịt đàn hồi tốt chứng tỏ thịt ngon rất đáng lựa chọn. Ngược lại, thịt có độ đàn hồi kém chứng tỏ ươn lâu ngày không nên bỏ tiền mua.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min