Rán mỡ lợn đừng cho thẳng vào nồi, thêm 1 bước này mỡ sẽ trắng tinh, thơm phức

07:15, Thứ hai 16/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Để rán mỡ lợn trắng tinh, thơm phức và không chát khét, mọi người cần nắm chắc những mẹo nhỏ sau.

Mỡ lợn được nhiều người yêu thích khi nấu ăn. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nấu ăn bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn, thơm và béo hơn dùng dầu ăn thông thường.

Mặc dù theo quan điểm sức khỏe, mỡ lợn hơi ngấy và chứa quá nhiều chất béo và calo, đây không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với một số món ăn, việc dùng mỡ lợn sẽ thơm ngon hơn nhiều. Vì thế, các bà nội trợ thường tự làm cho mình một bình mỡ lợn, dùng khi cần thiết.

Việc kết hợp dùng giữa mỡ lợn và dầu thực vật cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp mỡ lợn rán trắng tinh, không khét, không hôi.

1

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi rán mỡ lợn:

- 1 bát nhỏ bột mì, muối, nước và miếng mỡ lá lớn

 Cách rán mỡ lợn chuẩn

1, Cho mỡ lợn vào một cái chậu lớn, trước tiên cho muối vào, chà đi chà lại, sau đó cho bột mì vào, tiếp tục, chà đi chà lại nhiều lần;

2

Sau khi chà xong cho nước ấm vào để làm sạch cho đến khi nước trong và mỡ lợn được rửa trắng. Mỡ lợn rửa bằng phương pháp này thật sự sạch.

3

3, Cắt mỡ lợn thành miếng lớn

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào

- Cho mỡ lợn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước nhiều lần;

4

4, Cuối cùng, cắt miếng mỡ lớn thành từng miếng nhỏ, mỡ càng cắt nhỏ thì dầu tiết ra sẽ ra càng nhanh.

- Lấy một cái nồi lớn, thêm một bát nước nhỏ, đổ mỡ lợn vào đun, đậy vung đun sôi, vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun từ từ;

5

5, Trong thời gian chờ mỡ lợn tiết ra, cần thường xuyên đảo đều để miếng thịt mỡ không bị dính đáy chảo, nhất là sau khi nước sôi phải đảo thường xuyên và tiếp tục đun từ từ, dầu sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn.

6

- Lúc này bạn cần nhìn chăm chú để đảm báo mỡ không bị cháy khét.

6, Đun từ từ toàn bộ quá trình trên lửa nhỏ cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu hơi vàng và nổi hết lên.

7

7, Lúc này cần tắt bếp và vớt tóp mỡ ra. Nếu để lâu thì tóp mỡ sẽ cháy và nước mỡ sẽ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi khét.

8

8, Lọc dầu vào bát sạch và để nguội ở nhiệt độ phòng;

9

9, Đổ nước mỡ vào hộp kín, đậy nắp và cho vào tủ lạnh để đông đặc lại.

10

- Mỡ lợn đông đặc có màu trắng tuyết và có mùi rất thơm.

- Khi xào rau, bạn chỉ cần thêm chút xíu mỡ lợn, rau xào sẽ thơm và ngon hơn.

- Dùng mỡ này để làm bánh trung thi cũng chuẩn vị.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo