Vỏ chuối chín
Để tẩy trắng răng bằng vỏ chuối thì cần đánh răng bình thường bằng các loại kem đánh răng thông thường. Sau đó, dùng mặt trong của vỏ chuối (phải là vỏ của chuối chín thì mới chứa hàm lượng cao chất potassium) chà nhẹ nhàng vào răng độ 2 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng.
Cũng có thể làm ngược lại là chà vỏ chuối vào răng trước rồi đánh răng lại bằng các loại kem đánh răng thông thường. Thực hiện thêm một lần nữa vào buổi tối trước giờ ngủ. Nếu nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn. Hãy thử áp dụng phương cách này 2 lần/ngày để có một nụ cười bắt mắt.
Tính chất tẩy trắng có trong chanh cũng có thể được sử dụng để giúp thoát khỏi hàm răng vàng ố. Trong thực tế, súc miệng bằng nước cốt chanh và chà răng bằng vỏ chanh cũng là một trong những cách tốt nhất để làm cho răng của bạn trắng bóng hơn.
Thoa nước cốt chanh và muối lên răng để loại bỏ sạch cao răng và phần răng ngả màu.
Lấy một vài giọt nước cốt chanh và thêm một ít muối vào. Thoa hỗn hợp này lên răng ngả màu và chà xát thật mạnh trên răng và nướu răng của bạn. Để yên trong một vài phút và sau đó súc miệng sạch với nước bình thường. Thực hiện phương pháp này hai lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần để có thể loại bỏ sạch cao răng và những phần răng ngả màu.
Muối
Muối là một trong những yếu tố làm sạch răng cơ bản được sử dụng ở mọi lứa tuổi vì nó giúp bổ sung các khoáng chất bị mất trên răng và giúp chúng lấy lại độ trắng bóng tự nhiên. Bạn có thể sử dụng muối thường xuyên vào mỗi buổi sáng như một loại thuốc đánh răng thay vì kem đánh răng. Nhớ rằng chỉ một chút muối thôi nếu sử dụng nhiều muối có thể làm hư tổn cho nướu răng.
Táo
Táo là một loại trái cây có thể chà xát răng của bạn như một chiếc bàn chải đánh răng và làm cho răng của bạn trông trắng hơn. Hãy cố gắng ăn một hoặc hai quả táo mỗi ngày để loại bỏ các vết ố vàng lưu trữ trên răng của bạn.
Khi ăn một quả táo hãy nhai chúng kĩ để các chất axit của quả táo và phần thịt táo thô ráp giàu chất xơ có thời gian hoạt động trên răng của bạn, giúp loại bỏ các vết bẩn ố vàng.
Chất axit trong táo sẽ giúp loại nhanh các vết ố vàng trên răng. Ngoài táo, bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm giòn khác như cà rốt sống, dưa chuột và bông cải xanh.
Húng quế
Lá húng quế có tính chất làm trắng và do đó nó có thể được sử dụng để làm cho răng của bạn trắng sáng hơn. Đồng thời húng quế cũng có thể bảo vệ răng của bạn khỏi các vấn đề của nướu như bị mưng mủ. Lấy vài lá húng quế và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ.
Một khi lá hung quế đã khô bạn cần phải xay chúng thành bột. Hãy trộn bột này vào bàn chải đánh răng hàng ngày của bạn và sau đó sử dụng nó để đánh răng. Một cách khác là trộn bột lá húng quế với dầu mù tạt thành hỗn hợp sền sệt và sau đó sử dụng nó để làm sạch răng của bạn.
Vỏ cam
Bạn cũng có thể làm sạch răng bằng vỏ cam tươi như 1 thói quen thường xuyên để làm giảm màu vàng trên răng của bạn. Để làm cho răng của bạn trắng hơn, chà vỏ cam trên răng mỗi đêm trước khi đi ngủ.
Các vitamin C và can xi trong vỏ cam sẽ đánh bật tất cả các vi sinh vật trong lúc bạn đang ngủ. Trong vòng một vài tuần, bạn có thể nhận thấy hiệu quả và răng của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn, chắc khỏe và trắng hơn. Nếu bạn không có vỏ cam tươi thì bạn có thể sử dụng bột vỏ cam khô.
Dâu tây
Hàm lượng lớn vitamin C có chứa trong dâu tây giúp làm răng của bạn trắng sáng hơn. Lấy một vài quả dâu tây và nghiền nát. Bây giờ sử dụng hỗn hợp này để chà răng thật nhẹ nhàng. Nếu được thực hiện hai lần mỗi ngày trong vài tuần, màu vàng xỉn trên răng của bạn sẽ dần biến mất.
Một cách khác là trộn phần thịt của 1 quả dâu tây với một nửa muỗng cà phê bột nở, sau đó thoa hỗn hợp này lên răng của bạn và để yên trong một vài phút. Cuối cùng rửa sạch miệng và đánh răng với kem đánh răng để loại bỏ những thứ còn bám lại.
Dấm táo
Dấm không chỉ giúp răng bạn trắng mà còn mang lại cho bạn hơi thở thơm mát. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản, nhúng bàn chải đánh răng vào giấm và chà xát lên răng là bạn sẽ có hàm răng trắng chỉ sau một thời gian ngắn.
Tuy nhiên, vì trong dấm táo có nhiều axit nên bạn chỉ dùng nó một lần/tuần. Nếu răng của bạn bị xỉn màu nhiều, hãy kết hợp dấm táo với baking soda để tăng hiệu quả. Trộn 2 thành phần này thành một hỗn hợp và bôi chúng trực tiếp lên răng. Để chúng lưu trên răng từ 2-3 phút và rửa sạch bằng nước.