Rợn người: Dọn nhà đón Tết, phát hiện xác ch.ết trên trần phòng tắm

( PHUNUTODAY ) - Một gia đình đã sống trong một căn nhà suốt hai năm mà không hề biết có xác ch.ết trên trần phòng tắm cho tới chủ nhật tuần trước khi họ dọn nhà chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, một gia đình đã sống trong một căn nhà suốt hai năm mà không hề biết có xác chết trên trần phòng tắm.

Gia đình sống tại một căn nhà ở thị xã Thụy An, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc. Chủ nhật tuần trước, một người đàn ông trong gia đình phát hiện xác chết trong khi đang dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

xac-chet-1 Gia đình sống tại một căn nhà ở thị xã Thụy An, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc.

Ban đầu, người đàn ông nhìn thấy một bật lửa mắc kẹt trong một khoảng trống giữa hai tấm ván trên trần phòng tắm. Tò mò không hiểu tại sao, ông cố chui đầu qua khoảng trống và nhìn thấy xác người trên mái nhà.

Cái xác nằm ngay gần một lỗ hổng xuyên tường, kết nối với phòng bên cạnh.

Theo cảnh sát, xác chết đã bị phân hủy có thể là của người hàng xóm 30 tuổi. Người này được cho là có tiền sử sử dụng ma túy. Cảnh sát tin rằng anh ta có thể đã trèo vào mái nhà của gia đình để trốn công an.

Người hàng xóm sống cùng cha và người mẹ bị sa sút trí tuệ. Người cha qua đời năm ngoái vì bệnh tật, nhưng trước đó liên tục tìm kiếm con trai mất tích.

Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định nhưng cảnh sát cho biết anh ta có thể tử vong vào cuối năm 2015.

Không có dấu hiệu của xô xát thể chất và các chuyên gia pháp y không nghĩ rằng cái xác bị bỏ lại ở đây.

Gia đình cho biết họ không ngửi thấy bất kỳ mùi lạ nào từ trần phòng tắm. Họ dành hầu hết thời gian ở trang trại của họ và phòng tắm này – nằm ở tầng 3 - ít khi được sử dụng.

Trước đó khong lâu, một người đàn ông ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã vô tình phát hiện xác chết của một người phụ nữ ở ngay dưới gầm giường ngôi nhà mình vừa dọn đến.

Truyền thông Trung Quốc ngày 12/3/2015 đưa tin, một người đàn ông ở tỉnh An Huy sau khi thuê nhà đã vô tình phát hiện một xác chết thối rữa ở dưới gầm giường.

Sự việc được phát hiện cách đây khoảng 2 tháng, khi ông Vương ký hợp đồng thuê một căn hộ mới ở Bạng Phụ, An Huy, Trung Quốc. Ngày 30/1 ông Vương chuyển đồ về nhà mới, trong lúc đang xếp đồ và dọn dẹp, ông Vương vô tình phát hiện xác chết của một người phụ nữ đã bị thối rữa ngay ở dưới gầm giường nên đã nhanh chóng báo cáo với cảnh sát.

Khi vào cuộc điều tra cảnh sát cho biết, trước khi ông Vương thuê căn hộ này thì nó thuộc quyền sở hữu của ông Binh, ông ta vừa hết hợp đồng ngày 8/1. Đến ngày 28/1 căn hộ này mới được ông Vương ký thuê tiếp.

Ông Vương kể lại: “Khi bước vào phòng tôi cũng đã ngửi thấy mùi gì đó lạ lắm, nghĩ rằng phòng để lâu nên không được vệ sinh. Sau đó tôi dọn dẹp lại phòng, kê giường lại thì thấy có một bàn tay thò ra. Ban đầu tôi nghĩ rằng đó có thể là chiếc ma-nơ-canh. Nhưng nhấc lên thì tôi thật sự hoảng hốt khi đó là một xác chết”.

Theo lời kể của những người dân xung quanh cho hay, căn nhà này tuy ông Binh đứng tên thuê, nhưng có một người phụ nữ trẻ thường xuyên sống ở đó và ông Binh chỉ thỉnh thoảng mới qua đây. Cảnh sát cho rằng nghi phạm lớn nhất là ông Binh. Sau đó, tiếp tục điều tra thì biết được ông Binh vẫn đang sống tại một khách sạn gần khu vực đó. Trong quá trình thẩm vấn, ông Binh đã để lộ nhiều sơ hở, cuối cùng phải nhận tội.

Nạn nhân được xác định là người phụ nữ 22 tuổi tên Tiểu Lệ, một cư dân sống tại Bạng Phụ. Năm 2012, Tiểu Lệ đến Thượng Hải làm việc và quen được ông Binh. Sau đó hai người qua lại với nhau và Tiểu Lệ đã sinh cho ông Binh một cậu con trai nhưng cả hai lại không đăng kí kết hôn.

Đến năm 2014, Tiểu Lệ không muốn tiếp tục cuộc sống không danh phận như vậy nên đòi chia tay và bỏ việc tại Thượng Hải về Bạng Phụ sinh sống. Tuy nhiên ông Binh không chịu buông tha mà vẫn theo cô đến tận Bạng Phụ, thậm chí thuê căn hộ này cho cô ở nhưng Tiểu Lệ vẫn nhất quyết chấm dứt.

Rạng sáng ngày 20/1, sau khi tiếp khách và uống rượu say, ông Binh lại tiếp tục đến căn hộ của Tiểu Lệ và đòi quay lại. Họ đã tranh cãi cả đêm và cuộc chiến vẫn chưa dừng lại. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Binh quá tức giận nên đã nhảy vào bóp cổ Tiểu Lệ đến chết. Do quá hoảng sợ nên ông Binh đã giấu xác cô ấy dưới gầm giường và bỏ chạy.

Hiện ông Binh vẫn đang bị cảnh sát giam giữ và đưa ra phán xét.