Ăn hoa quả ngay sau khi ăn trưa sẽ gây hại cho dạ dày. |
Ăn trưa quá muộn
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen ăn trưa muộn khó khăn trong việc giảm cân. Nghiên cứu được đăng tạp chí Béo phì quốc tế.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn trễ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít năng lượng hơn so với những người ăn sớm. Điều này cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn chính là yếu tố quan trọng trong chương trình giảm cân.
Các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn trưa sớm giảm được trung bình khoảng 10kg (tương đương hơn 11% trọng lượng ban đầu), trong khi phần còn lại chi giảm được khoảng 7,7kg (tương đương 9% trọng lượng ban đầu).
Ăn trưa một mình tại bàn làm việc
Theo một nghiên cứu của Right Management, 65% người Mỹ ăn trưa tại bàn làm việc, dẫn đến ngồi nhiều và ít tương tác xã hội.
Tương tác xã hội ảnh hưởng đáng kể đến việc sống lâu. Một thống kê lớn vào năm 2010 cho thấy các quan hệ cá nhân không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần mà còn tới tỉ lệ mắc bệnh và tử vong. Những người có quan hệ xã hội rộng tăng 50% khả năng sống lâu.
Một báo cáo khác cho thấy sự cô độc có thể dẫn đến khả năng miễn dịch bị tổn thương và viêm nhiễm, góp phần vào bệnh tim và các bệnh mãn tính khác.
Ăn hoa quả ngay sau bữa trưa
Vì thời gian nghỉ trưa quá ít nên rất nhiều người ăn và tráng miệng luôn một thể cho đỡ mất thời gian.
Dạ dày cần 1 đến 2 tiếng để tiêu hóa hết toàn bộ thức ăn. Bởi vậy, nếu dạ dày lại phải tiếp đón một loạt hoa quả khác, chắc chắn sẽ không tải nổi. Lượng hoa quả đưa vào sẽ bị chặn bởi số thức ăn trước đó. Điều này khiến cho hoa quả không được tiêu hóa tối đa như bình thường.
Uống trà ngay sau khi ăn trưa
Đa phần các nhân viên công sở phải uống trà sau bữa ăn để tỉnh táo làm việc buổi chiều và điều đó vô tình gây hại cho sức khỏe của bạn đấy.
Uống trà ngay sau khi ăn cơm sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ các thành phần dinh dưỡng.
Trong lá trà xanh có chứa axit tannic, sau khi ăn cơm xong uống trà, dạ dày chưa tiêu hóa hết protein đã phải tiếp nhận axit tannic từ trà xanh. Hai chất này kết hợp với nhau tạo thành kết tủa khó tiêu hóa, ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein.
Ngoài ra, trà xanh cũng cản trở sự hấp thụ sắt, lâu dài sẽ dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể.
Sai lầm "chết người" khi chế biến trứng gà cần loại bỏ ngay Trứng gà là món ăn ngon, được nhiều gia đình ưa chuộng nhưng bạn có biết đôi khi mình chế biến không đúng cách sẽ không tốt cho sức khỏe. |