Các loại rau củ kỵ kết hợp với nhau mọi nhà phải biết

14:00, Thứ năm 19/02/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Do cà chua chứa nhiều chất toan, nếu ăn cùng với khoai lang, vào dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy...

Cà chua kỵ kết hợ vớ khoai tây.

Các loại rau củ kỵ nhau

Củ cải trắng kỵ lê, táo, nho, cà rốt, mộc nhĩ đen: củ cải trắng chứa nhiều axit cianogen lưu huỳnh. Còn lê, táo nho, chứa nhiều ceton đồng. Khi ăn chung các chất trong trái cây sẽ phản ứng với chất trong củ  cải trắng, hậu quả là người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bị bệnh bướu cổ.

Củ cải giàu vitamin C, cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ  bị phá hủy các thành phần dinh dưỡng. Củ cải chứa nhiều enzym, mộc nhĩ đen chứa nhiều hoạt chất sinh học,  ăn chung 2 món này có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, gây viêm da.

Dưa chuột kỵ cà chua

Theo thói quen, nhiều người thường ăn sống dưa chuột cùng cà chua. Nhưng  các nhà dinh dưỡng cho biết, trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C.

Bởi vậy khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Cà chua kỵ khoai lang, khoai tây

Do cà chua chứa nhiều chất toan, nếu ăn cùng với khoai lang, vào dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Rau dền kỵ quả lê

Trên thực tế nếu ăn cùng một bữa rau dền và quả lê sẽ bị nôn, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra tùy từng vùng miền, kinh nghiệm dân gian, nhân dân ta còn nhiều kinh nghiệm về các món ăn kỵ nhau.

Tất cả những thực phẩm chết cũng không được ăn vì độc hại
Có những thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể vô cùng.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link