Tại sao người bán hàng rong sợ nhất khách hàng đặt điện thoại di động của họ lên bàn cân?

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết lý do gì mà người bán hàng rong sợ nhất khách hàng để điện thoại lên bàn cân của họ hay không?

Trên khắp các con phố, chúng ta dễ dàng nhìn thấy các quầy hàng rong bán đủ mọi mặt hàng. Nhiều người thích mua bán ở đây vì đa dạng lựa chọn dễ và giá rẻ hơn cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên biết mua ở hàng rong cũng có nhiều bất trắc hơn.

Không phải tất cả những người bán hàng rong đều hoạt động có thiện ý, một số người sẽ dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để đánh lừa người tiêu dùng.

23

Một số người bán hàng vô lương tâm sẽ sử dụng cân giả hoặc cân đã được điều chỉnh về 0 để đo trọng lượng, để người tiêu dùng trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa ít hơn.

Ở những quán ven đường bán trái cây hay thịt, nhiều người thường mua cả cân mà tính ra chỉ có tám lạng, nên thà mua ở các trung tâm thương mại bình thường còn hơn.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tránh được tình trạng này? Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

Một số thương nhân vô đạo đức sẽ cài đặt các thiết bị như điều khiển từ xa hoặc nam châm bên trong cân điện tử để điều chỉnh giá trị hiển thị của cân điện tử theo ý muốn, nhằm đạt được mục đích rút ngắn trọng lượng.

Vậy làm cách nào để nhận biết những chiếc cân điện tử gian lận này?

Trên thực tế, chỉ cần bạn sử dụng điện thoại di động hoặc các vật dụng cá nhân khác, bạn có thể kiểm tra xem cân điện tử của người bán có chính xác hay không.

24

Điện thoại di động là hành lý xách tay có trọng lượng cố định.

Sử dụng cân điện tử của riêng bạn ở nhà để cân điện thoại di động hoặc các vật dụng cá nhân khác (chẳng hạn như chìa khóa, ví, v.v.) và ghi nhớ trọng lượng này.

Khi mua hàng tại quầy hàng trên đường phố, hãy đặt điện thoại di động hoặc đồ dùng cá nhân khác của bạn lên cân điện tử của người bán và xem trọng lượng hiển thị.

So sánh xem trọng lượng của hai lần cân giống nhau hay tương tự nhau. Nếu chúng giống nhau hoặc tương tự nhau, điều đó có nghĩa là cân điện tử của người bán là chính xác, nếu sự khác biệt lớn, điều đó có nghĩa là có vấn đề với cân điện tử của người bán.

Nếu phát hiện người bán hàng thiếu cân, bạn nên chú ý bảo vệ quyền và lợi ích của mình, có thể gọi điện cho ban quản lý thị trường để khiếu nại, tố cáo và yêu cầu nhà bán hàng bồi thường thiệt hại.

Điều này sẽ không chỉ bảo vệ lợi ích của chính họ mà còn trừng phạt những thương nhân không trung thực và duy trì trật tự thị trường.

25

Tuy nhiên, hãy chú ý một số chi tiết khi thực hiện

1, Khi chọn điện thoại di động hoặc đồ vật, tốt nhất nên chọn những thứ có trọng lượng ổn định và không dễ thay đổi, chẳng hạn như chìa khóa, ví, đồng hồ,...

Không chọn một số mặt hàng có trọng lượng thay đổi theo thời gian, nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác, chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm,...

2, Khi cân, đảm bảo rằng điện thoại di động hoặc đồ vật được đặt ở giữa cân điện tử và không bị nghiêng hoặc lắc.

Đồng thời, hãy chú ý xem cân điện tử có được đặt trên mặt đất ổn định hay không, có gió hay các nhiễu khác hay không.

Khi so sánh, cần xem xét rằng bản thân cân điện tử có thể có một phạm vi sai số nhất định.

Nói chung, sai số nằm trong khoảng 5% là điều bình thường, nếu sai số vượt quá phạm vi này thì có thể nghi ngờ rằng có vấn đề với người bán.