Tại sao phòng tắm nào trong khách sạn cũng lắp kính trong suốt? Nhân viên tiết lộ bí mật

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều khách sạn có thiết kế phòng tắm kính trong suốt. Hãy nghe nhân viên khách sạn tiết lộ những bí mật về phòng tắm bằng kính trong suốt này.

Khi lưu trú trong khách sạn, chắc hẳn bạn cũng đã từng phải trải qua cảm giác kỳ cục xen lẫn chút bực bội đối với phòng tắm trong suốt của một số khách sạn. Trên thực tế, rất nhiều khách sạn có thiết kế phòng tắm kỳ lạ như vậy, từ phòng 4-5 sao cho đến nhà nghỉ bình dân. Nhiều người cho rằng thiết kế này chỉ dành cho các cặp đôi tình nhân. Điều đó đúng, nhưng không hoàn toàn như vậy. Hãy nghe nhân viên khách sạn tiết lộ những bí mật về phòng tắm bằng kính trong suốt này.

Phòng tắm bằng kính giúp không gian rộng rãi hơn

phong-tam-kinh-trong-suot-o-khach-san-3

Một số nhân viên phục vụ khách sạn lâu năm cho biết, phòng của khách sạn tương đối nhỏ, không gian phòng tắm cũng nhỏ nên việc thiết kế vách kính trong suốt sẽ giúp mở rộng không gian, giúp căn phòng rộng rãi và thoải mái hơn. Bằng cách này, khách sạn dường như “ăn gian” thêm một chút không gian, khiến tổng thể căn phòng trở nên hài hòa, sạch sẽ và thực tế điều đó giúp người sử dụng căn phòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Một điều mà ai cũng nhận thấy đó là việc sở hữu một phòng tắm kính như vậy sẽ khiến cho căn phòng của khách sạn trông sang trọng, hiện đại và bắt mắt hơn rất nhiều. Lựa chọn kính trong suốt để làm vách ngăn phòng tắm cũng mang đến sự lịch sự và đẳng cấp hơn so với những bức tường gạch thông thường. Không chỉ vậy, việc vệ sinh phòng tắm đối với nhân viên dọn dẹp cũng dễ dàng hơn.

Phòng tắm bằng kính là một hình thức tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Sử dụng phòng tắm kính cũng là một cách tận dụng ánh sáng mặt trời. Vào ban ngày, ánh sáng chiếu vào kính có thể bị phản xạ trở lại, khiến căn phòng sáng sủa hơn mà không cần đến bóng đèn điện.

Khách hàng không sử dụng đèn, đồng nghĩa với việc khách sạn đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ mỗi năm từ việc tiết kiệm điện này.

Phòng tắm trong suốt đảm bảo an toàn cho người lưu trú

Để đảm bảo an toàn cho người thuê phòng nghe có vẻ hơi sai sai phải không? Một nơi lẽ ra phải cực kỳ riêng tư, nay lại “thoáng” và đảm bảo an toàn. Nhưng thực ra lý do này cũng rất hợp lý. Theo Trey Echo – cựu nhân viên của tập đoàn du lịch Hà Lan GM PA chia sẻ, nhiều khách của khách sạn là doanh nhân, và họ thường đi một mình. Trong khi đó, tiếng nước khi tắm có thể rất ồn ào có thể át đi tất cả những âm thanh gây ra bên ngoài phòng cùng một lúc.

phong-tam-kinh-trong-suot-o-khach-san-1

Trong lúc đó, chẳng may có người vào phòng với ý đồ xấu thì sao? Đừng hỏi về vấn đề mấu chốt, vì một khi đã có ý định xấu thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Với phòng tắm trong suốt, bạn sẽ nhận thấy có sự bất ổn trong phòng, giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong tình huống sinh tử. Tất nhiên nếu bạn muốn riêng tư thì vẫn có rèm cửa. Ngoài ra, việc lắp đặt vách kính trong suốt trong nhà vệ sinh giúp bạn có thể nhìn rõ không gian bên ngoài phòng khi tắm hoặc đi vệ sinh, tránh kẻ gian đột nhập bất ngờ lấy cắp tài sản.

Phòng tắm trong suốt là một trải nghiệm kích thích tình cảm của các cặp tình nhân

Không gian thoáng đãng của kiểu phòng tắm này, nhất là những phòng đặt cạnh giường ngủ rất phù hợp cho các cặp đôi, vợ chồng. Có thể nói đây là một yếu tố khách quan “rất đáng yêu” dành cho các cặp đôi đam mê. Đối với những người thích sự riêng tư, rèm kín có thể giúp giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, chỉ với một cái kéo tay, không tốn nhiều công sức.