Tài xế lâu năm tiết lộ thời điểm "vàng" để đổ xăng mỗi ngày, tiết kiệm cả tá thời gian, tiền bạc

( PHUNUTODAY ) - Các tài xế lâu năm thường đổ xăng vào khoảng thời điểm này để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Các tài xế thường truyền tai nhau cách riêng để tiết kiệm nguyên liệu. Nhưng phương pháp này không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Ví dụ, một số chủ xe có thói quen đổ dầu ô tô, nhưng nếu dầu ô tô quá đầy sẽ gây gánh nặng cho bình xăng, còn nếu xăng đầy sẽ gây nguy cơ cháy nổ.

Nhiều người đi đổ xăng vào buổi sáng và buổi tối không chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí xăng dầu mà vì phần lớn những người đã đi làm không quá bận rộn chỉ sáng và tối mới đổ xăng. Ngoài ra, nhiều chủ xe cũng nghĩ như vậy nên các trạm xăng thường nhộn nhịp nhất vào buổi sáng và chiều tối, có thể thấy hàng dài ô tô xếp cần đổ xăng.

Vì sao bạn nên đổ xăng vào buổi trưa?

Nhiều chủ xe có kinh nghiệm sẽ chọn đổ xăng cho xe vào buổi trưa để tránh vướng vào đợt đổ xăng cao điểm, ngoài việc không muốn chờ đợi đợt cao điểm, còn có những lý do khác khiến các chủ xe có kinh nghiệm chọn đi vào buổi trưa.

2

Có đủ thời gian, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các thông tin ưu đãi. Nếu chọn đổ xăng vào buổi sáng và tối sẽ rất vội, mọi người thường đổ xăng rồi đi, nếu rảnh rỗi chọn đổ xăng tại cây xăng thì đoàn đổ xăng sẽ nhàn nhã hơn, và các chủ xe cũng có thể nhân cơ hội tìm hiểu các chương trình giảm giá khác nhau. Đổ xăng có thể nói là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, nếu biết tận dụng triệt để những chính sách ưu đãi đã ban hành, về cơ bản bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Ngoài ra, một số trạm xăng sẽ tặng một số món quà nhỏ tùy theo tình hình đổ xăng, ví dụ như bạn đổ đầy xăng sẽ được tặng một thùng nước khoáng, hoặc khăn giấy, đôi khi còn có cả gạo, dầu thực vật và tương tự.

Nói chung, nhiều tài xế kỳ cựu chọn đổ xăng vào buổi trưa, không phải vì họ muốn tiết kiệm tiền và nhiên liệu, mà vì buổi trưa ít người đổ xăng hơn, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì vậy sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

do-xang-ngoisaovn-w1200-h720

Về lượng nhiên liệu, bất kể bạn chọn đi vào thời điểm nào, về cơ bản không có sự khác biệt, mặc dù nhiệt độ có ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu, nhưng trong bình xăng chỉ có dung tích 50L, ảnh hưởng này có thể trực tiếp bỏ qua.

Với hệ thống kiểm soát nhiệt độ dầu rất tốt, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này. Vì vậy, sau khi hiểu rõ tình hình trên, các chủ xe không nhất thiết phải lựa chọn xếp hàng đổ xăng vào buổi sáng và chiều giờ cao điểm, nếu dư dả thời gian, bạn cũng có thể chọn cách ăn sáng nhàn nhã tại nhà.