Thả 1 trong 3 loại nước này vào kho thịt: Thịt mềm nhanh, thơm ngon ai cũng thích mê

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món thịt kho tàu dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, miếng thịt đậm đà không dai không gây ngán.

Dùng rượu để kho thịt

Để giúp món thịt kho vừa thơm ngon, nhanh mềm và thấm đẫm gia vị thì rượu chính là nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu để thay thế nước lọc thông thường khi kho thịt.

Thịt sau khi trải qua các bước sơ chế và ướp gia vị thì bạn sẽ cho vào nồi rồi cho một lượng rượu vừa đủ và đun sôi đến khi chín nhé! Với cách này sẽ giúp thịt được thơm hơn, không còn mùi hôi và miếng thịt sau khi nấu cũng có màu vàng đẹp mắt và hấp dẫn.

Dùng coca kho thịt

Ngoài rượu, coca cũng chính là loại nguyên liệu mà chị em nội trợ nên cân nhắc lựa chọn khi nấu món thịt kho. Bởi vì coca sẽ giúp món ăn lên màu đẹp và bắt mắt hơn, thịt thơm mềm, lạ miệng và cực kì bắt cơm đấy nhé!

Ngoài ra, do coca đã có sẵn độ ngọt nhất định nên khi kho thịt với coca thì bạn cần lưu ý lượng đường để gia giảm gia vị cho phù hợp. Đây chính là cách kho thịt này khá phố biển và được nhiều người lựa chọn bởi công dụng tuyệt vời mà coca đem lại khi nấu chung với thịt.

thit-kho-tau

Dùng bia kho thịt

Một trong những bí quyết giúp món thịt kho được nhanh mềm và thấm vị đó chính là bia. Bia sẽ làm miếng thịt thêm phần trong veo, óng ánh và đậm đà hơn.

Để khi thịt cùng với bia thì bạn chỉ đơn giản là thay nước lọc thông thường bằng bia. Bạn sẽ cho thịt đã qua sơ chế vào nồi, chế vào một lượng bia vừa đủ cùng với các gia vị thông dụng rồi nấu với lửa vừa đến khi nước sánh lại là đạt yêu cầu. 

Cách chọn thịt ngon

Thịt săn chắc và đàn hồi: Khi bạn chọn thịt lợn nên chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Nhìn màu thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Với món thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều không nên lựa chọn.

Màu thịt đỏ: Khi chọn thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn mua thịt nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.

Dựa vào màu sắc và mùi vị thịt: Thông thường thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm hơn thịt heo sạch thông thường. Ngoài ra, thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có những đốm đỏ xuất hiện trên da.

Thịt lợn sạch thường sẽ có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Khi mua thịt bạn nên ngửi mùi thịt, nếu thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.