Thả thêm thứ rẻ tiền vào giặt, quần áo quần áo thơm nức, phẳng lì như mới

( PHUNUTODAY ) - Mỗi khi giặt quần áo đừng cho mỗi bột giặt, hãy cho thêm 1 thứ này vào máy giặt để quần áo trắng sáng thơm tho như mới.

Nước cốt chanh

Bạn có thể thêm nước cốt chanh vào máy giặt để làm mờ các vết ố bẩn trên quần áo. Tính chất tẩy trắng tự nhiên của chanh sẽ giúp làm sáng đồ lót bằng cotton, loại bỏ vết ố, đồng thời khiến chúng có mùi chanh tươi mát.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên thêm nước cốt chanh khi giặt đồ màu trắng, vì nó có thể làm phai quần áo có màu.

Muối

Muối có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ một số vết bẩn nhất định. Tuy nhiên, việc sử dụng muối như thế nào còn tùy thuộc vào loại vết bẩn.

Ví dụ, quần áo dính vết máu nên ngâm trong nước lạnh có pha muối.

Nếu quần áo có vết dầu mỡ, hãy phủ muối lên, để nó thấm dầu mỡ rồi chà sạch trước khi giặt.

Baking soda

Thêm baking soda vào máy giặt có thể giúp khử mùi hôi cho đồ giặt.

Baking soda là chất tăng cường giặt giũ tự nhiên, tiết kiệm và an toàn.

Bạn chỉ cần rắc 1/2 cốc baking soda cùng với bột giặt vào đầu chu trình giặt.

Nước súc miệng

meo-giat-quan-ao-trach-sach

Hãy tưởng tượng nếu đôi tất tập gym của bạn có thể có mùi thơm tươi mát như hơi thở của bạn sau khi dùng nước súc miệng. Điều đó là có thể!

Bạn chỉ cần cho một cốc nước súc miệng có cồn, không đường vào chu trình giặt thông thường để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi trên đồ tập của mình.

Hoặc bạn có thể thêm 1/2 cốc nước súc miệng vào máy giặt khi nó chuyển sang chế độ xả.

Ngoài ra, nước súc miệng cũng là một cách tuyệt vời để làm sạch lồng máy giặt.

Giấm

Bạn có thể dùng giấm trong chu trình xả, đó là thời điểm giấm hiệu quả nhất vì nó sẽ giúp loại bỏ cặn bột giặt, chất tẩy rửa còn sót trong quá trình giặt.

Bạn chỉ cần đổ 1/2 cốc giấm vào ngăn chứa nước xả vải ngay trước chu trình xả cuối cùng.

giat-quan-ao

Mẹo giúp quần áo nhanh khô

Giặt đồ bằng nước nóng

Quần áo được giặt bằng nước nóng sẽ khử sạch vi khuẩn và khô nhanh hơn so với cách giặt thông thường. Nhiều dòng máy giặt hiện tại có tính năng này giúp cho công việc giặt giũ trở nên dễ dàng. Hơn nữa, hơi nóng cũng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Nếu không có máy giặt hoặc máy không có tính năng giặt đồ bằng nước nóng, mẹo giúp quần áo nhanh khô hiệu quả là đun nước nóng và dùng nó làm nước giặt cuối trước khi phơi.

Dùng thêm nước xả vải

Nước xả vải có rất nhiều công dụng như giúp quần áo thơm hơn, loại bỏ vi khuẩn. Một số loại nước xả chuyên biệt còn có thêm tính năng giúp quần áo hấp thụ ánh nắng tốt hơn, giúp nhanh khô hơn.

Cho quần áo vào tủ lạnh

Đây là mẹo giúp quần áo nhanh khô hiệu quả nhưng ít người biết đến. Tủ lạnh sẽ giúp bạn làm khô quần áo bị ướt hoặc còn ẩm.

Hãy gấp quần áo chưa khô lại, cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Tác dụng làm khô sẽ tăng nếu bạn để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lấy quần áo ra và dùng bàn ủi là qua một lần để bay hết hơi lạnh. Bạn có thể áp dụng cách này vào những hôm thiếu nắng.

Phơi đồ trước quạt hoặc trong phòng điều hoà

Nên tận dụng chiếc quạt để làm khô quần áo vào những hôm trời âm u, không có nắng. Đem quần áo đã giặt xong vào trước quạt, bật quạt ở chế độ mạnh nhất để gió làm bay hơi nước thật nhanh.

Máy điều hòa không chỉ làm mát vào những ngày hè oi bức mà còn giúp hong khô quần áo cực nhanh, vì cơ chế hoạt động của điều hòa là hút ẩm và tạo hơi mát trực tiếp. Quần áo được phơi trong phòng điều hòa sẽ khô nhanh hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link