Mẹo hay tắt wifi khi không ở nhà, muôn vàn lợi ích mà nhiều người không biết

( PHUNUTODAY ) - Nhiều gia đình để mạng wifi triền miên ngày sang tháng nhưng chuyên gia công nghệ khuyến cáo khi không ở nhà, hãy tắt wifi vì hành động nhỏ mà tạo ra muôn vàn lợi ích.

Thời hiện đại nhiều gia đình lắp Internet và tạo bộ phát wifi trong nhà. Nhiều người khi đi vắng thậm chí đi lâu cũng không tắt wifi, bởi chúng giúp việc kết nối thuận tiện và nhanh chóng hơn khi quay trở lại. Nhưng hành động này lại được các chuyên gia công nghệ khuyên không nên thực hiện, chỉ nên sử dụng Wifi khi có mặt ở nhà.

Tắt wifi khi đi ra khỏi nhà có muôn vàng công dụng bất ngờ:

tat-wifi-ra-khoi-nha

Giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn

Khi để wifi liên tục có thể làm tăng điện đột biến gây ra nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn. Thế nên tắt wifi khi không ở nhà sẽ ngăn ngừa nguy cơ này.  Khi ở nhà, bạn có thể kịp thời giải quyết tình huống tăng điện đột biến, nhưng trong trường hợp nhà không có người ở sẽ khó để xử lý các phích cắm khi có bão sét hoặc bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào khác liên quan đến điện.

Trên thực tế thiết bị phát wifi không gây ra cháy nổ cao như nhiều thiết bị khác nhưng vẫn có mối nguy tiềm ẩn. Do đó chuyên gia công nghệ khuyên hãy tắt hoàn toàn hoặc rút phích cắm Wifi trước khi rời khỏi nhà để có thể an tâm hơn khi bạn vắng nhà.

Phòng tránh mối đe dọa bảo mật

Ngày nay tội phạm công nghệ cao hoạt động mạnh mẽ, gât nguy hiểm cho nhiều người. Chúng có thể cài đặt các loại phần mềm độc hại trên mạng của bạn và gia đình nếu chúng có đủ thời gian, không bị làm gián đoạn. Việc bật Wifi cho phép truy cập kết nối trực tuyến trong khi ngôi nhà của bạn khi không có người ở sẽ giúp chúng có đủ thời gian cần thiết để xâm phạm mạng gây ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình bạn. Bởi vậy tắt wifi khi không ở nhà là cách cắt đứt kết nối, khiến tội phạm mạng không thể truy cập vào mạng của bạn nếu không có tác động vật lý đối với thiết bị định tuyến.

bo-phat-wifi

Tiết kiệm pin cho các thiết bị kết nối wifi

Việc để Wifi luôn bật mà bạn lại để một số điện thoại tại nhà thì chúng sẽ tiêu tốn pin điện thoại hơn. Để tối ưu hóa sự an toàn, tiết kiệm pin và cần bảo vệ thông tin cá nhân, việc tắt wifi khi ra ngoài là một biện pháp hữu ích.

Tiết kiệm điện

Thiết bị Wifi cũng tiêu tốn một lượng điện không ít. Thế nên trước khi rời khỏi nhà hay tắt wifi để giúp giải quyết vấn đề sử dụng điện quá mức. Bạn hãy thực hiện thao tác tắt hoàn toàn hoặc rút phích cắm bộ định tuyến Wifi khi bạn đi vắng trong một tuần hoặc thậm chí chỉ vài ngày là hành động đơn giản nhưng có thể tạo ra tác động không nhỏ đối với việc tiết kiệm tiền điện.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn