Thành phần tạo nên màu tím của thực phẩm cực tốt cho da, càng tím càng tốt

22:33, Thứ hai 18/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm màu tím có thành phần chống oxy hóa cực mạnh để giúp chăm sóc làn da

Màu tím ở thực phẩm là do thành phần Anthocyanidin tạo nên. Hàm lượng chất này càng nhiều thì màu thực phẩm càng tím đậm. Những thực phẩm thường thấy có thành phần này là đỗ đen (cực tím), nho tím, nho đỏ, dền tím, bắp cải tím, cà tím, khoang lang tím, việt quất... Thành phần tạo ra màu tím này là một chất chống oxy hóa cực tốt cho cơ thể. Chúng giúp trung hòa gốc tự do, chống bệnh tật và giảm chảy xệ, làm chậm lão hóa ở da.

mau tim

Chúng cũng giúp cơ thể kháng viêm nên giúp hạn chế tình trạng nổi mụn ngoài da. Đặc biệt thực phẩm màu tím rất tốt cho não bộ giúp tăng cường trí nhớ cho bạn, giúp bạn trẻ lâu, tăng cường lưu thông khí huyết giúp cơ thể hồng hào, giúp bạn ngủ ngon hơn tinh thần sảng khoái hơn.

Do đó các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thêm các thực phẩm màu tím vào chế độ ăn hàng ngày để thụ hưởng những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

Một trong những cách tăng thêm thực phẩm màu tím dễ dàng nhất ở Việt Nam gồm:

mau tim 3

Uống nước đậu đen: Nước đậu đen là thức uống đã được phổ biến rộng rãi rất dễ làm và lại giá rẻ. Bạn chỉ cần chọn đậu đen sau đó ngâm với nước khoảng 6 tiếng. Rửa sạch rồi sao qua trên chảo, sau đó cho vào nấu chín lấy nước uống. Nước đậu đen có thể uống hàng ngày, mỗi ngày 2 cốc 500ml.

Dùng trà đậu biếc: Hoa đậu biếc rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu nhỏ và cho leo bên tường là đã ra rất nhiều hoa. Hoa đậu biếc phơi khô, hãm trà, với nước âm ấm là đã có cốc trà hoa đậu biếc rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể dùng đậu biếc làm màu tự nhiên cho các món ăn như nấu xôi, làm bánh...

khoai tim

Ăn thêm nho tươi: Nho là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, dễ ăn và cũng là trái cây phổ biến. Khi ăn nho nên rửa sạch và ăn cả vỏ là tốt nhất. Vì thành phần chống oxy hóa nằm nhiều trong vỏ quả nho.

Tăng cường thêm dền tím, bắp cải tím vào bữa ăn: Dền tím, bắp cải tím là những thực phẩm màu tím dễ tìm thấy ở chợ. Bạn nên chế biến đơn giản bằng cách luộc tránh chế biến cầu kỳ, hoặc làm nước ép hoặc salad sẽ lành mạnh hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên