Học phụ nữ Nhật 7 cách massage đơn giản trên mặt giúp trẻ ra cả chục tuổi, chỉ vài phút ai cũng làm được

17:55, Chủ nhật 17/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Những thao tác massage này rất đơn giản và dễ làm nhưng sẽ giúp bạn cải thiện vùng mặt một cách hiệu quả

Lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên có những yếu tố bạn có thể khắc phục được ví như chế độ ăn uống, thể dục... Massage cũng là một cách thể dục cho gương mặt để chúng nhận được nguồn dinh dưỡng nuôi tốt hơn. Phụ nữ Nhật bản có bài tập massage gương mặt gọi là Korugi giúp trẻ hóa làn da tốt hơn. 

massage

Động tác nâng má: Bạn nắm hai tay lại rồi áp phần nắm tay lên gò má sau đó đẩy lên với lực vừa phải. Nếu ngồi gần bàn bạn hãy chống khuỷu tay lên bàn để dễ thực hiện hơn. 

masa2

Động tác căng trán: Bạn nắm tay lại, đặt hai tay lên trán, sau đó di chuyển từ giữa trán ra hai bên và di chuyển xuống cổ cho đến khi chạm tới xương đòn.

masa3

Làm mịn vùng má: Đan 2 bàn tay vào nhau nhưng ngón tay cái vẫn giữ thẳng. Sau đó bạn đặt đầu ngón cái tay phải dưới mắt trái, vừa ấn nhẹ vừa trượt về hướng theo phía tai. Sau đó, trượt tiếp ngón cái từ tai xuống xương đòn. Sau đó thực hiện lại quy trình này với má bên kia. 

masa4

Làm mịn vùng trán: Bạn nắm tay lại rồi đặt ở trên lông mày. Sau đó di chuyển tay từ lông mày lên phía trên trán, ở phần chân tóc. Thao tác này có thể lặp đi lặp lại từ trên xuống dưới từ dưới lên trên hoặc chỉ theo chiều từ lông mày lên trên chân tóc. 

masa5

Thư giãn vùng mắt:  Trước tiên bạn nhắm mắt lại. Sau đó nắm tay và đưa nắm tay vào vùng mắt sao cho ngón trỏ và ngón giữa áp vào lông mày rồi vuốt nhẹ từ trong ra ngoài, thực hiện 1-2 phút rồi đổi tay với mắt còn lại. Động tác này giúp giảm nếp nhăn quanh mắt hiệu quả.

masa6

Thư giãn vùng cổ: Bạn nắm tay lại rồi dùng phần ngón trỏ và ngón giữa ấn lên da, di chuyển tay từ cằm ra phía sau. Khoảng cách khi ấn và lực kéo nên từ từ để đảm bảo các vị trí trên mặt được tác động đều. Thực hiện bài tập này từ 7 - 8 lần cho mỗi bên cơ mặt.

masa7

Xoa nhẹ vùng trán, má, xương đòn: Thao tác này thì bạn xòe bàn tay, đặt ngón tay lên trán rồi di chuyển nhẹ về phía thái dương rồi trượt xuống dưới cằm. 

Các thao tác massage này rất đơn giản nhưng giúp gương mặt bạn được tươi trẻ hơn. Bạn có thể làm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc lúc làm việc văn phòng, khi nghỉ giữa giờ. Thường xuyên thực hiện các thao tác này sẽ giúp máu lưu thông, vùng da được nuôi dưỡng tốt hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên