Thầy phong thủy nhắc: "3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường", tránh xa kẻo tai ương đến gần

( PHUNUTODAY ) - Nếu đọc thoáng qua, mọi người có thể hiểu ngay ý nghĩa của câu nói này là muốn nhắc nhở ba thứ không nên trồng trước mộ và 4 thứ không nên để ở trên giường. Vậy, những thứ này là gì?

Người xưa đã đúc kết được rất nhiều câu nói sâu sắc dựa trên kinh nghiệm sống của bản thân. Những câu nói này bao hàm tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, đương nhiên vẫn còn có những chân lý vô cùng thâm sâu được gìn giữ, lưu truyền cho đến ngày nay.

3 không trồng trước mộ

Cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, hoa lệ

Nhìn chung, khi trồng cây trước mộ, bạn cần cắt tỉa cây hàng tháng. Vì vậy, việc trồng cây phát triển quá nhanh, quá rậm rạp, hoa lệ thì sẽ che mất phần mộ, che đi bia mộ.  Vào mùa thu những cây này sẽ sinh ra một số lượng lớn lá rụng, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên.

21

Cây rễ thẳng, đâm vào huyệt đạo

Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy thì cây rễ thẳng sẽ dễ sống hơn rễ chùm nhưng đối với cây rễ thẳng thì không nên trồng quá gần các huyệt đạo vì trồng như vậy rễ cây phát triển đâm vào huyệt đạo. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ không tốt cho người đã mất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cháu đời sau.

Cây mang ý nghĩa xấu như cây đào, cây phát lộc

Cây phát lộc được mệnh danh là “ma cây”, người ta tin rằng cây phát lộc sẽ có nhiều điều ác, nếu cây phát lộc xuất hiện ở nghĩa trang sẽ khiến người chết không được yên. Dù tuyên bố như vậy là quá mê tín nhưng dù sao ngôi mộ cũng là nơi chôn cất tổ tiên, nên trồng một số cây đẹp bên cạnh nghĩa trang sẽ tốt hơn.

Cây đào tuy không mang hàm ý xấu nhưng mọi người cho rằng cây đào có chức năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma, nếu trồng cây đào bên cạnh nghĩa trang của tổ tiên thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên.

Thực tế, nếu gạt những mê tín sang một bên, cây đào cũng không thích hợp để xuất hiện trên các nghĩa trang. Khi những bông hoa đào mỏng manh, màu hồng phấn nở cạnh nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của nghĩa trang, khiến người ta cảm thấy không hợp lý, cũng là một hình thức không tôn trọng tổ tiên.

4 không để trên giường

Vũ khí sắc nhọn, dụng cụ kim loại

Người xưa cho rằng những loại dụng cụ kim loại như dao, kéo đều ẩn chứa tà khí. Vì vậy, để những dụng cụ này trên giường có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của người khác.

Thực tế thì con người phải cảm thấy thoải mái, thư thái thì mới có thể ngủ ngon. Đặt vũ khí sắc nhọn, dụng cụ kim loại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người nằm trên giường.

Gương soi

Nhiều người đặt gương ở giường ngủ để tiện cho việc chỉnh trang lại nhan sắc. Nhưng việc đặt gương ở trên giường dễ làm người khác cảm thấy hoảng sợ, rùng mình khi thức dậy vào nửa đêm. 

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng sợ hơn. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic.

vat-khong-de-tren-giuong

Hoa, cây cỏ

Đặt hoa, cây cỏ trên giường không phải là ý kiến hay. Đặt hoa trên giường có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hít thở không khí của con người. Đôi khi còn gây lú lẫn, đau đầu.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy. Ngoài ra, hoa lá cũng thu hút ruồi muỗi, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đồ cổ

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách nhưng bạn chớ nên đặt đồ cổ ở phòng ngủ. Đồ cổ nói chung là đồ cũ, đa số là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm tang vật, những đồ vật này được coi là vật cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên từ quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên giường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.