Các cụ dạy: Muốn biết 1 người tốt xấu nhìn vào 3 điểm này sẽ rõ, ai có cả 3 đời đời hưởng phúc

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy và nhân tướng học một người lương thiện lòng dạ bao dung thường sở hữu những đặc điểm dưới đây:

Tâm sinh tướng người có khuôn mặt hài hòa, phúc hậu

Trong nhân tướng học người có khuôn mặt hài hòa tròn đều phúc hạu là người lúc nào cũng nghĩ tới người khác. Những người mà tâm giữ thiện niệm chính là cái gốc, bởi vì việc ác nhỏ mà làm, cũng không vì việc thiện nhỏ mà không làm được. Dốc sức giúp đỡ người khác được gọi là cái thiện nhỏ. Sẵn sàng lao vào nước sôi lửa bỏng, vì nghĩa mà xả bỏ sinh mệnh thì được gọi là cái thiện lớn.

Mặc dù đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà tha thứ, bao dung chỉ là một việc thiện nhỏ nhưng người nhân hậu lại luôn mang trong mình phẩm chất này. Họ rất nhiệt tình, chủ động hòa mình, tham gia những việc công ích. Họ chiếm được lòng tin của số đông, ai cũng vui vẻ ủy thác trách nhiệm cho họ.

doan-van-trinh-bay-suy-nghi-ve-than-phan-nguoi-phu-nu-xua

Người có lời nói nhẹ nhàng dáng đi khoan thai

Trong nhân tướng học lời nói đại diện cho khẩu. Một người có lời nói nhẹ nhàng là người không bao giờ khẩu nghiệm, không nói không thành có nói trắng thành đen, không tạo thị phi cho ngời khác để trục lợi cho mình. Những người này trong tính tình luôn ngay thẳng thiện lương sống trung thực nên được người đời yêu mến.

Khi đối diện với sự việc thì người chính trực có thể dùng tiêu chuẩn đúng sai mà đo lường. Người nhân hậu cũng ắt sẽ là người chính trực. Họ có một hệ thống giá trị quan chính xác và vững bền. Đứng trước việc lớn, việc nhỏ, họ đều có thể phán đoán, hành động hợp với tình người và chiểu theo đạo lý của đất trời.

Khi gặp sự tình phát sinh, những người chính trực sẽ không lấy lợi ích làm tiêu chuẩn để phán đoán. Họ trước hết nhìn sâu vào nội tâm của mình mà cân nhắc xem điều gì có thể bao dung, nhẫn nhịn và tha thứ. Khi nhìn thấy người đi đường gặp nạn, họ cũng có thể nghĩ cách giải vây cho người ấy. Tất thảy điều đó đều là biểu hiện của một người nhân hậu.

Những người chính trực rất được người khác tin tưởng. Hành vi của họ đường đường chính chính, không chút giấu diếm. Trong lòng vô ưu vô lo thì trời đất thênh thang, rộng mở. Chính trực là hành vi của người quân tử. Nếu bản thân mình không chính thì sao có thể quy chính người khác được đây?

nguoi nhan hau

Người có ánh mặt ấm áp thanh tịnh 

Người xưa thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, một người nhân hậu bao dung là người thường có ánh nhìn lương thiện ấm áp với mọi thứ xung quanh mình. Những người này ngay cả khi gặp chuyện không vui buồn bực thì ánh mắt vẫn luôn toát lên sự thanh tịnh. Bởi một người lương thiện tinh thần cẩn trọng ấy chính là làm người không tinh ranh, không hà khắc, không chi ly, không tuyệt tình và không tự tư. Lúc nào họ cũng dùng tâm thái hòa bình để đối đãi với mọi thứ. mọi người trên thế gian. Đời người như một ván cờ, lui một nước cũng chẳng thiệt chi.

phu nu nhan hau

Tấm lòng mênh mông như biển lớn thì có thể dung nạp trăm sông suối. Chính vì luôn nghiêm túc, cẩn thận từng thời từng khắc, trung hậu, thành thực nên người nhân hậu mới có cơ hội gặt hái thành công.

Những người nhân hậu làm việc lúc nào đến nơi đến chốn. Nhân hậu không phải là phóng túng cho người khác một cách bừa bãi. Một người nhân hậu sẽ luôn có phúc có phần được hưởng nhiều lộc khí cả đời viên mãn

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm