Người xưa nói: Tam đại sát trước cửa nhà, tài lộc đứt đoạn, gia đạo bất an, đó là gì?

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, 3 thứ này xuất hiện ở khu vực cửa nhà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Nếu muốn đón tài lộc trong năm mới, gia chủ cần sớm thay đổi.

Tranh mãnh hổ hạ sơn treo hướng vào trong

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con hổ được coi là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp.

tam-dai-sat1

Theo phong thủy, mãnh hỗ có ý nghĩa bảo hộ nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ mang đến những điều không hay cho gia chủ. Không phải nhà nào cũng thích hợp để treo loại tranh này, đặc biệt là tranh mãnh hổ xuống núi.

Vì hổ là động vật ăn thịt nên gia chủ tuyệt đối không treo tranh hướng vào nhà, sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm, cả năm ốm yếu không dứt. Bạn nên hướng tranh ra ngoài sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn.

Gương

Gương là vật dụng nhà nào cũng có. Nhiều người có rằng đặt gương ngay khu vực cửa ra vào sẽ giúp mọi người tiện chỉnh trang đầu tóc, quần áo trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đặt gương ngay trước cửa hoặc ở lối ra vào là điều đại kỵ.

tam-dai-sat

Gương có khả năng phản chiếu, nếu đặt ở đối diện cửa chính thì dòng khí tốt cũng như tài vận khi đi đến cửa sẽ bị dội ngược ra ngoài, không thể đi vào nhà. Đặc biệt, gia đình làm kinh doanh đặt gương như vậy sẽ gây ra tình trạng hao tài, tán của.

Ngoài ra, đặt gương ngay lối ra vào cũng làm ảnh hưởng đến quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để gương ở đối diện cửa chính có thể khiến người bước vào nhà bị giật mình hoặc người ngoài có thể dễ dàng quan sát những việc diễn ra trong nhà, làm mất đi sự riêng tư, an toàn.

Đồng hồ

Một số gia đình treo đồng hồ ngay trước cửa nhà để tiện xem giờ giấc. Tuy nhiên, mở cửa bước vào nhà đã nhìn thấy đồng hồ là một đại kỵ trong phong thủy.

Để đồng hồ ở ngay vị trí cửa ra vào sẽ tạo ra cảm giác cấp bách về thời gian. Sống trong môi trường như vậy, con người sẽ cảm thấy áp lực, lúc nào cũng có cảm giác gấp gáp.

tam-dai-sat-truoc-cua-nha-02

Ngoài ra, đồng hồ có điểm chuông theo giờ còn mang theo ý nghĩa tiễn biệt, kết thúc, đem đến sự bất an, phiền muộn.

Gia chủ có thể treo đồng hồ ở phòng khách, nhà bếp để tránh tạo ra áp lực về thời gian. Nên treo đồng hồ ở phía Tây, Tây Bắc hoặc góc phía Bắc của ngôi nhà.