Theo các chuyên gia sức khỏe thì một trong những cách giã rượu hiệu quả là ăn ngũ cốc và uống nước ép táo.
Fiona Hunter, một chuyên gia dinh dưỡng, khẳng định rằng, cách tốt nhất để tránh dư vị khó chịu của cuộc chè chén là không nên uống quá nhiều rượu bia. “Đầu bạn không chỉ bị ong ong mà làn da còn bị khô. Chất cồn khử nước và gây mất ngủ”, chuyên gia Hunter nói. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể từ chối mấy ly bia các “chiến hữu” mời thì có vài cách giúp giã rượu:
- Nếu biết trước bữa tiệc này sẽ uống nhiều hơn ăn, bạn cần ăn nhẹ với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như ăn một chén ngũ cốc với một quả chuối hoặc bánh mì nướng quết bơ đậu phộng trước khi ra ngoài.
- Cố tỉnh táo hòa mỗi lượng bia với một tỷ lệ tương ứng nước lọc. Về nhà nhớ uống một ly nước lớn trước khi đi ngủ.
- Nếu thức dậy với dư vị của đêm tiệc, hãy dùng một ly nước ép táo hòa một chút mật ong. Nước táo đem lại cảm giác dễ chịu cho bụng hơn nước cam, đồng thời bổ sung glucose khôi phục lượng đường trong máu. Vitamin C và chất lỏng trong nước táo sẽ giúp bù nước cho cơ thể.
Ngoài ra chị em có thể giúp chồng giải rươu bằng các loại nước ép khác:
Nước mía: Dùng nước mía tươi, hoặc nước mía có pha thêm một chút nước gừng tươi, hay nấu cháo đậu xanh với nước mía để ăn.
Nước chanh: Chanh tươi 1 quả, vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả. Có thể dùng chanh muối pha đường để uống.
Nước quả mơ: Dùng nước siro mơ pha loãng để uống. Hoặc dùng mơ chua 2 quả, bỏ hạt, thái nhỏ, nấu với ít vỏ quýt khô 10g (sao thơm, tán vụn) và 500ml nước, lọc bỏ bã, lấy nước cho uống.