Thực phẩm giúp bạn trị chứng mất ngủ, đặt lưng là nằm tới sáng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang mắc chứng mất ngủ, khó ngủ đừng quên bổ sung vào thực đơn của mình những thực phẩm dưới đây:

Quả óc chó

Trong thành phần dinh dưỡng của quả óc chó là một nguồn tốt của tryptophan, một axit amin giúp ngủ ngon. Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Texas (Mỹ) còn phát hiện ra rằng quả óc chó chứa melatonin, có thể giúp bạn ngủ nhanh đi vào giấc ngủ hơn.

Quả hạnh nhân

Trong thành phần của quả hạnh nhân rất giàu magiê, một khoáng chất cần thiết cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn rất. Theo nhiều nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Orthomolecular thấy rằng khi nồng độ magiê trong cơ thể quá thấp sẽ khiến chúng ta trằn trọc, khó ngủ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là nó rất tốt cho nữ giới giúp chống lại quá trình oxy hóa của da giúp da mịn màng tươi trẻ.

Rau diếp có thể trị mất ngủ vô cùng hiệu quả

Rau diếp có thể trị mất ngủ vô cùng hiệu quả

 Rau diếp

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ bạn hãy làm món salad rau diếp trong bữa ăn tối có thể làm giúp chúng ta nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn, bởi rau diếp chứa lactucarium, chất này có tính chất an thần và ảnh hưởng đến não tương tự như thuốc phiện giúp bạn an thần ngủ ngon một mạch tới sáng.

Cá ngừ

Trong thành phần dưỡng chất của loài cá như cá ngừ, cá bơn, cá hồi rất giàu vitamin B6 mà cơ thể cần để sản xuất melatonin và serotonin gây ngủ. Nếu bạn thường xuyên ăn cá ngừ sẽ ngủ ngon hơn rất nhiều, sức khỏe được đảm bảo không còn bị căng thẳng nữa.

Nước ép quả anh đào hay còn gọi là cherry giúp bạn ngủ ngon

Nước ép quả anh đào hay còn gọi là cherry giúp bạn ngủ ngon

Nước ép quả anh đào

Mỗi ngày ban uống một ly nước ép anh đào có thể làm cho bạn rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, theo các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học Pennsylvania và Rochester. Anh đào, đặc biệt là anh đào chua, làm tăng mức melatonin tự nhiên.