Tiếp viên hàng không khuyên bạn luôn mang theo nước rửa tay và khăn giấy lên máy bay, lợi ích không ngờ, đừng quên

13:31, Thứ bảy 13/01/2024

( PHUNUTODAY ) - Chai nước rửa tay khô nhỏ và khăn giấy trong hành lý xách tay lên máy bay sẽ giúp bạn rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng đã biết

Đi máy bay, nhất là bay chặng dài, bạn sẽ phải dùng nhà vệ sinh, bàn ăn, chăn... và các tiếp viên hàng không khuyên bạn cần phải rất lưu tâm điều này. Đó là vì máy bay được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn nhiều nơi trở thành "hang ổ" của vi khuẩn, vi trùng, đặc biệt vào mùa dịch bệnh vi khuẩn virus phát triển mạnh.

Do đó tiếp viên hàng không khuyên bạn nên cẩn trọng  với tất cả các bề mặt trên máy bay, đặc biệt là khay đồ ăn gập ở ghế phía trước, nhà vệ sinh, chăn, bàn ăn...

6-cho-ban-nhat-tren-may-bay

Máy bay rất bẩn nên nước rửa tay khô rất cần thiết, kẻo mắc bệnh truyền nhiễm

Tiếp viên hàng không tên là Josephine Remo tiết lộ trên tờ Travel + Leisure rằng cô luôn khuyên mọi người phải cẩn trọng khi dùng toilet máy bay. Dù chúng được dọn dẹp thường xuyên nhưng ổ khóa và tay nắm thì không. Khử khuẩn tay sau khi chạm vào những bề mặt này vô cùng quan trọng. Chúng có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh truyền nhiễm. Bạn nên làm sạch tay cả trước và sau khi vào toilet để phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh. Ngoài tay nắm cửa, nút giật nước bồn cầu, tường, bồn rửa tay, hộp giấy vệ sinh trong toilet máy bay đều hiếm khi được vệ sinh cẩn thận.

Do đó tốt nhất là bạn nên mang theo lọ nước rửa tay khô dành cho riêng mình. Với các chai nhỏ 100ml bạn hoàn toàn có thể mang chúng lên máy bay. Tiếp viên hàng không khuyên bạn nên vệ sinh khi chạm vào bất cứ thứ gì trong túi ghế phía trước và khi đi vệ sinh.

Đừng dùng giấy vệ sinh của máy bay

Một tiếp viên hàng không khác tên là Brenda Orelus, đến từ Miami (Mỹ) cho rằng bạn không nên sử dụng giấy vệ sinh trên máy bay. Theo cô thì giấy vệ sinh trên máy bay có thể bị nhiễm khuẩn vì môi trường, và cô cho rằng đôi khi bị dính cả nước tiểu của người khác. Thế nên mang theo khăn giấy khô cho riêng mình là hợp lý nhất. Nếu có thể mang cả khăn khô và khăn ướt thì càng tốt. 

len-may-bay

6 thứ bẩn nhất trên máy bay mà bạn cần lưu tâm

Tờ tạp chí Business Insider của Mỹ từng bật mí về 6 nơi bẩn nhất trên máy bay bao gồm: tạp chí miễn phí, màn hình ghế phía trước, chăn và gối, toilet, khay ăn, túi ghế phía trước.

Do đó khi chạm vào nhũng thứ này hãy giữ vệ sinh cẩn thận. Chúng được sử dụng nhiều do truyền qua tay nhiều người.  Chăn và gối luôn tiếp xúc trực tiếp lên da và tóc của người dùng nhưng cũng hiếm khi được giặt ngay sau khi sử dụng nên có thể trở thành vật trung gian lưu giữ các mầm bệnh lây từ người này sang người khác.

Các tíu phía trước thường để đựng tài liệu tạp chí nhưng hành khách có thể dùng để đặt rác nên cũng dễ nhiễm khuẩn. Bàn ăn cũng được hành khách thường sử dụng bàn ăn ít nhất một lần cho mỗi chuyến bay và dùng cho rất nhiều mục đích, thậm chí là cả để giấu bã kẹo cao su hay dùng để đặt tã khi thay tã cho bé. 

Bởi thế khi đi máy bay nhất là bay đường dài hãy chuẩn bị cho mình những "trợ thủ" vệ sinh cá nhân là chai rửa tay khô, giấy khô, giấy ướt của riêng mình để đảm bảo bạn không bị nhiễm khuẩn trong quá trình bay. Tuyệt đối không dùng chăn hay tạp chí trên máy bay chùm lên mặt nhé. Khi đi vệ sinh đặc biệt phải lưu ý để đảm bảo an toàn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên