Tình tiết bất ngờ vụ Phúc XO bị bắt giữ: Phúc chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách chơi ma túy

( PHUNUTODAY ) - Công an TPHCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO về hành “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin, cơ quan này đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 36 tuổi, ngụ H.Hóc Môn - chủ quan karaoke XO số 29 đường Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12) cùng một số nhân viên để điều tra về hành “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, Trần Ngọc Tài (SN 1995, em ruột Phúc, thường trú huyện Hóc Môn) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự (Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã phê chuẩn). Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Phúc XO (trái) và em trai đã bị khởi tố, bắt tạm giam. ẢNH: C.T.V

Phúc XO (trái) và em trai đã bị khởi tố, bắt tạm giam. ẢNH: C.T.V

Trước đó vào lúc 1h30' sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TPHCM và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon, đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 80 người đang ăn nhậu, hát karaoke tại đây. Công an đã đưa toàn bộ 80 khách và nhân viên quán karaoke, kể cả Phúc XO về trụ sở để làm rõ.

Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy. Ngoài ra có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Quán karaoke XO Pharaon.

Quán karaoke XO Pharaon.

Qua làm việc, cơ quan điều tra xác định Phúc đã có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính; có dấu hiệu của tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, phát hiện có tàng trữ chất ma túy. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang tạm giữ các đối tượng nhằm củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.

Linh Dương (T/H)/Khoevadep