Tình yêu và sự nghiệp, đâu là điều phụ nữ nên chọn?

( PHUNUTODAY ) - Không phải chỉ đàn ông mới xem trọng sự nghiệp, mà phụ nữ cũng vậy. Tuy nhiên điều này ít được biểu lộ ra bên ngoài. Bên cạnh mơ ước về một gia đình hạnh phúc, họ cũng có hoài bão của riêng mình.

Sự nghiệp – hoài bão ấp ủ của tuổi trẻ

anh 13

Mọi người thường nghĩ rằng, cuộc sống của phụ nữ rất đơn giản. Chỉ cần một mức lương vừa đủ, rồi chăm chồng, chăm con, quẩn quanh bếp núc. Thế nhưng tận trong sâu thẳm, họ cũng có những hoài bão của riêng mình. Họ muốn xây dựng một sự nghiệp vững chắc, trở thành người có tiếng nói trong xã hội, hay đủ bản lĩnh và sức mạnh để làm nên những chuyện vĩ đại.

Những ước mơ đó không phải chỉ dành riêng cho nam giới. Nhưng để làm được, phụ nữ cần thời gian, không chỉ 1 năm và có thể lên tới chục năm. Thậm chí quỹ thời gian dành cho yêu đương cũng trở nên khan khiếm.

Nếu đàn ông 30 tuổi chưa lập gia đình là bình thường. Thì với phụ nữ sẽ bị gọi là ế, quá lứa lỡ thì, bị chì chiết và bàn tán sau lưng. Nhưng cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi được làm những điều mình thích. Nếu vì định kiến xã hội mà phải từ bỏ mục tiêu của mình. Có phải phụ nữ đã quá thiệt thòi hay không?

Nhưng tình yên vốn dĩ không có lỗi

Lựa chọn một sống một còn giữa tình yêu và sự nghiệp, có lẽ không thực sự cần thiết. Nếu bạn đang yêu một người đàn ông, hãy ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn và chia sẻ về ước mơ của bạn. Nếu anh ta thực sự yêu bạn, sẽ hiểu và thậm chí còn giúp đỡ bạn trong sự nghiệp của mình.

anh 11

 

Ngược lại, nếu anh ta dè bỉu, không xem trọng quan điểm của bạn, bắt bạn phải từ bỏ. Điều đó đồng nghĩa, anh ta yêu bản thân mình hơn chính bạn. Người như vậy, không phải là một bến đỗ an toàn để bạn gửi gắm đời mình.

Là phụ nữ hãy yêu khi còn có thể. Thế nhưng đừng đánh mất chính bản thân và ước mơ của mình vì bất cứ chàng trai nào. Hãy biết cân bằng giữa lý trí và con tim. Hãy sống để không phải hối tiếc.