Tổ tiên đã dạy: "Giường dựa 2 vách, không ốm đau, hoạn nạn cũng lục đục, bại vong", đó là 2 vách nào?

( PHUNUTODAY ) - Theo các cụ, kê giường ở 2 vách này là phạm phong thủy, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình.

Phong thủy là một yếu tố rất được coi trọng trong văn hóa của người phương Đông với nhiều phạm trù khác nhau. Trong đó phong thủy phòng ngủ được coi là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Theo phong thuỷ, giường ngủ tốt nhất không nên đặt sát vách 2 bức tường dưới đây kẻo vừa phạm phong thủy vừa không phù hợp khoa học, dẫn đến những điều không hay.

to-tien-dan-giuong-dua-hai-vach

Có thể khẳng định rằng 1/3 thời gian của con người là trên chiếc giường. Giường ngủ chủ yếu để nghỉ ngơi, giúp cơ thể phục hồi sau một ngày dài làm việc. Việc kê giường cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, có 2 vách giường không nên kê dựa vào. Nếu không, trong gia đình ắt có người ốm đau, hoạn nạn, bất hòa, mâu thuẫn.

Không kê giường vào bức tường có cửa sổ

Giường ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, cần được giữ sạch sẽ và thông thoáng. Việc kê giường vào nơi có cửa sổ sẽ làm bụi bẩn và mầm bệnh có thể xâm nhập nhà. Đôi khi, việc khói bụi, tiếng ồn từ ngoài cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của người nằm ngủ bên trong.

Thời xa xưa, do điều kiện sống kém nên cửa sổ lúc đó cơ bản làm bằng gỗ, khi ngủ bên cửa sổ, một lượng lớn khí lạnh sẽ xâm nhập qua khe hở của cửa sổ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho con người.

4

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, cửa sổ được bịt kín rất tốt nên dù bạn có ngủ dựa vào cửa sổ cũng không dễ để hơi lạnh hay khí nóng xâm nhập. Chưa kể gia đình nào cũng có các thiết bị hỗ trợ như điều hòa, máy sưởi các loại nên nguy cơ ốm đau từ lý do này cũng giảm.

Không kê giường sát vách phòng tắm

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất bẩn, rác thải độc hại. Thời xưa, kinh tế khó khăn, nhà vệ sinh chưa được xây sạch, đẹp như bây giờ. Việc kê giường sát vách phòng tắm có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chủa nhà. 

Hầu hết các ngôi nhà ngày nay đều làm bằng bê tông cốt thép, nhà vệ sinh xả nước có thể tống rác rưởi xuống cổng, giảm mùi, không lo bẩn thỉu. Nếu buộc phải kê giường dựa vào tường nhà vệ sinh thì không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều lắm.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, nguồn nước tượng trưng cho thủy... nếu dựa vào thủy thì không vững chắc. Điều này khiến giấc ngủ không sâu giấc, khiến người ngủ trên giường dễ ốm đau, sức khỏe suy giảm. Hơn nữa, nhà vệ sinh vốn là nơi tập trung tất tất cả âm khí nhiều nhất trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 thứ chớ nên đặt ở đầu giường

Điện thoại di động

Các chuyên gia tâm thần khuyến nghị, muốn ngủ ngon, trước khi đi ngủ, bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, TV ra khỏi phòng ngủ và tránh xa đầu giường.

Những vật dụng này sẽ liên tục kích thích não bộ và khiến bạn luôn trong trạng thái hưng phấn dẫn đến khó đi vào giấc ngủ và trằn trọc.

Đồng hồ báo thức

Hầu hết mọi người đều quen với việc đặt đồng hồ báo thức ở gần đầu giường, nhưng thực tế việc làm này rất có hại cho sức khỏe. Tiếng tích tắc của kim đồng hồ ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ.

Mặc khác, nếu thường xuyên bị đánh thức bởi tiếng đồng hồ bên cạnh giường ngủ, nó sẽ gây ra căng thẳng mãn tính theo thời gian. Điều này không chỉ làm suy nhược tinh thần mà có thể làm tăng huyết áp.

phong-thuy-giuong-ngu-giadinhonline-3-2047

Cây xanh

Cây xanh có tác dụng giải tỏa tâm trạng, đồng thời thải oxy vào ban ngày nên nhiều người thích đặt một chậu cây gần đầu giường. Thế nhưng, vào ban đêm, cây sẽ ngừng quang hợp nhưng vẫn diễn ra quá trình hô hấp, nó hấp thụ oxi trong không khí, tạo ra năng lượng cho các hoạt động sống của cây. Cùng với đó, cây cũng thải ra hơi nước và khí cacbonic.

Một số loại cây lá to sẽ tiêu thụ nhiều oxy, dễ gây thiếu oxy cho cơ thể, không có lợi cho giấc ngủ, dẫn tới mệt mỏi liên tục.