Tổ tiên dặn kỹ: Nóc tủ lạnh đặt 3 thứ này tài lộc, phúc đức trôi đi sạch nghèo không ngóc đầu lên được?

( PHUNUTODAY ) - Trong nhân tướng học người ta kiêng kỵ đặt 3 thứ này lên nóc tủ lạnh dễ hao tài tán lộc ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong nhà.

Không đặt đồ điện trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thiếu không gian nên thường đặt đồ dùng ở trên nóc tủ lạnh. Tuy vậy, đây là điều không nên. Lò vi sóng, lò nướng khi hoạt động sẽ sinh nhiệt, làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. Ngược lại, tủ lạnh hoạt động tạo ra nhiệt lượng cũng có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị ở phía bên trên.

Bên cạnh đó, tủ lạnh sinh ra không phải để chịu tải những vật nặng ở phía trên. Đặt các thiết bị lớn bên trên nóc tủ lạnh có thể khiến tủ nhanh hỏng.

Về mặt phong thủy, đặt những thiết bị điện trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến việc tụ tài. Do đó, tốt nhất gia chủ nên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ từ trong ra ngoài và không đặt đồ điện lên trên nóc tủ lạnh.

sai-lam-khi-dung-tu-lanh-1628915341244526769351-16312414753432132116260

Không đặt lọ hoa, chậu cây lên nóc tủ

Một số người thường đặt lọ hoa, chậu cây lên nóc tủ lạnh để trang trí cho không gian bếp. Tuy nhiên, đây cũng là điều nên tránh. Tủ lạnh hoạt động tỏa ra nhiệt sẽ làm hoa và cây cảnh nhanh bị héo.

Ngoài ra, lọ hoa có nước nếu chẳng may bị đổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ nước làm hỏng tủ lạnh. Ngoài ra, đặt hoa, cây xanh trên nóc tủ lạnh cũng khiến tài lộc dễ thất thoát, chủ nhà làm ăn thất bát.

Không đặt đồ lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Nhiều người chỉ vì tiện tay và tranh thủ tận dụng không gian trống trên nóc tủ lạnh mà đặt nhiều các loại chai lọ, đồ ăn trên nóc tủ. Như đã nói ở trên, tủ lạnh sinh ra là để chứa các loại thức ăn ở bên trong, không có nhiệm vụ chịu tải cho các đồ vật ở phía trên. Vì vậy, đặt nhiều đồ vật trên nóc tủ lạnh có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

Ngoài ra, theo quan điểm phong thủy, đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh sẽ khiến đường tài vận của gia chủ khó thăng tiến.

3

Khi đặt tủ lạnh, bạn nên đặt ở nơi phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên.

tien-tay-dat-thu-nay-len-tu-lanh-khien-cua-na-trong-nha-noi-don-ra-di

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành. Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.