Tổ Tiên nói: 'Đàn ông 5 to, phụ nữ 2 nở', phúc lộc kéo đến đầy nhà, đó là gì?

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm của người xưa nếu đàn ông và phụ nữ có những đặc điểm này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

“Đàn ông 5 to” có nghĩa là gì?

Thời cổ đại, đàn ông chính là người trụ cột chính ở trong gia đình. Dù là việc nhà hay việc đồng áng, họ đều là nhân lực chính. Vì thế, một người đàn ông cần phải có sức mạnh về mặt thể chất, khỏe mạnh rắn rỏi thì mới có thể gánh vác được trách nhiệm cũng như gánh nặng của gia đình. Người xưa cho rằng ‘Nam nhân ngũ đại’ - tức là người đàn ông cần có 5 cái to, ý chỉ thân hình vạm vỡ, hùng tráng, oai phong của nam giới.

Ý nghĩa của cụm từ ‘ngũ đại’ (năm to) chính là ‘đầu to’, ‘tay to’, ‘chân to’, ‘vai to’ và ‘sức lực to lớn’. Những nam nhân có được dáng vẻ như vậy rất phù hợp với thẩm mỹ và cũng chính là biểu hiện cho vẻ đẹp cường tráng của nam nhân thời bấy giờ.

dan-ong

Thứ nhất, đầu to là biểu tượng cho dáng người tương đối cao to của người đàn ông. Thể hình cao to chính là biểu tượng cho sức mạnh. Đặc biệt, những người đàn ông có chiều cao từ 1m8 trở lên thông thường sẽ sở hữu được sức mạnh to lớn. Những người này nếu như làm việc đồng áng và những công việc khác đều vô cùng dễ dàng, có thể kiếm được đủ tiền để trang trải cho gia đình.

Thứ hai, tay to là biểu tượng cho khả năng kiếm ra tiền của nam giới. Trong dân gian có lưu truyền câu nói rằng: Tay của đàn ông chính là “cái cào” kiếm tiền. Nếu như “cái cào” đó càng to, điều này chứng minh khả năng kiếm tiền của họ càng lớn. Những người đàn ông như thế sẽ thừa khả năng cũng như năng lực để có thể nuôi sống gia đình, mang đến cho vợ con mình cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Thứ ba, chân to là những người có thể đi khắp mọi nơi, vững vàng trước cuộc sống. Những người đàn ông có đôi chân to sẽ đủ sức đi từ bắc vào nam. Những người đàn ông này cũng có công việc và cuộc sống ổn định, vững vàng, một khi làm việc gì cũng có thể hoàn thành đến nơi đến chốn.

Thứ tư, vai to là biểu tượng của sức mạnh. Vào thời cổ đại, việc sản xuất nông nghiệp còn lạc hậu, người dân thường chỉ có thể dựa vào sức mình để làm ruộng kiếm sống. Theo quan niệm của người xưa, những người đàn ông có ‘sức dài vai rộng’, sẽ sở hữu sức khỏe cùng với sức lực tốt, những người này có thể mang đến cho người ta cảm giác an toàn. Hơn nữa, những người này còn có thể gánh vác được trách nhiệm của gia đình. Chính vì thế, những người phụ nữ ngày xưa đều hi vọng có thể tìm được một người chồng “sức dài vai rộng” chính là vì như thế.

Thứ năm, “sức mạnh to lớn” là yếu tố cuối cùng và cũng là đặc điểm nổi bật nhất của nam giới ngày xưa. Vào thời đại nông dân chủ yếu làm nương làm rẫy, một người đàn ông trụ cột trong gia đình phải có sức khỏe thì mới có thể làm nên nhiều việc.

“Phụ nữ 2 nở” có nghĩa là gì?

Thứ nhất, hông nở

Theo nhân tướng học, phụ nữ có hông nở nang cần phải có tài vận siêu tốt, họ không chỉ giàu có giỏi giang mà còn có thể giúp chồng làm ăn kinh doanh. Đồng thời, đây cũng chính là nét tướng dự báo người phụ nữ sẽ sống sung túc, nhung lụa cả đời. Bên cạnh đó, có rất nhiều quý ông coi trọng điều này, coi đó là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để tìm kiếm cũng như lựa chọn vợ tương lai. 

Bên cạnh đó, những người phụ nữ có khung xương chậu to và rộng sẽ thường rất dễ đẻ, ít đau đớn hơn so với những người bình thường. Vì thế, con cái sinh ra cũng thường khỏe mạnh hơn, ít gặp các biến chứng và bệnh tật hơn. Bên cạnh đó, theo nhân tướng học, những người phụ nữ hông to cũng được cho là có phúc tướng.

phu-nu

Thứ hai, trán rộng

Những người phụ nữ sở hữu trán rộng thường có xu hướng mặc cảm bởi khuôn mặt thiếu cân đối. Chính vì thế, họ thường để tóc mái để che đi phần trán này của mình. Thế nhưng theo quan niệm của người xưa, những người phụ nữ có tướng trán cao rộng là những người mạnh mẽ, tự tin và vô cùng năng động, độc lập. Họ là những người sống thực tế, dám nghĩ dám làm và cũng là người dám chịu trách nhiệm. Họ còn là những người kiên nhẫn, có ý chí theo đuổi mục tiêu riêng của bản thân mình.

Những người phụ nữ có tướng trán cao rộng vô cùng rực rỡ, đồng thời con đường công danh cũng rất hanh thông. Họ còn là người có đầu óc tính toán, trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì đều suy nghĩ chắc chắn và kỹ càng, không bị lung lay ý chí bởi sự tác động bên ngoài.

Chưa kể, nữ giới sở hữu nét tướng này kể từ khi sinh ra đã nhận được nhiều phúc khí cùng với tài vận. Đến khi bước vào độ tuổi trung niên, cuộc sống của họ càng thêm giàu sang và viên mãn. Một khi lấy những người này làm vợ, họ có thể cộng hưởng và giúp chồng mình thăng quan tiến chức, con cái ngoan ngoãn vâng lời. Nhìn chung, cuộc sống của họ khá êm đềm và viên mãn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link