Nhìn tướng cặp đôi đoán độ bền hôn nhân: Vợ chồng hạnh phúc giàu có ăn đời ở kiếp thường có 2 điểm này

( PHUNUTODAY ) - Khi nhìn vào một cặp đôi dân gian thường có câu trông họ không giống vợ chồng hoặc nhìn họ sinh ra đã là của nhau. Đó chính là vì tướng phu thê hiển thị hoặc không.

Một cặp vợ chồng khi đi ra ngoài cùng nhau, người ngoài nhìn vào cách họ đi đứng bên cạnh nhau, nhìn tướng tá dáng dấp của họ cũng có thể cảm nhận được họ có hạnh phúc hòa hợp không. Dân gian thường gọi những cặp đôi mà trông bên ngoài đã thấy họ hòa hợp là có tướng phu thê. Vậy tướng phu thê là gì.

Những cặp đôi có tướng phu thê thường sẽ có 1 trong 2 dạng sau:

Vợ chồng ở với nhau lâu càng giống nhau, như anh em

Khi vợ chồng có nét tương đồng và càng ở lâu càng có nét tương đồng thì đó gọi là tướng phu thê. Đó được xem là dấu hiệu của sự hòa hợp và hạnh phúc. 

Người xưa cho rằng khi vợ chồng có những nét ngoại hình tương đồng như cả hai cùng có gương mặt vuông, mũi cao, lông mày dài, sở thích giống nhau...thì thường có chí hướng hợp nhau, yêu thích những điều tương tự nhau, tính cách na ná nhau nên nói chuyện cũng rất hợp nhau và cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ít sóng gió. Vợ chồng khi có nhiều điểm tương đồng, sở thích tương đồng sẽ ít xảy ra tranh cãi bất hòa phải nhường nhau trong các việc gia đình như khi mua sắm, khi sắp xếp nhà cửa, dọn dẹp... Trong khi đó những cặp vợ chồng khác nhau thì đôi khi việc ăn uống thôi cũng đủ làm cãi nhau, người thích ăn thứ này người muốn ăn cái kia, hoặc không cãi nhau thì cũng khó gần nhau vì mỗi người đi một hướng. 

hon-nhan-ben-lau

Người ta nói tâm sinh tướng, nên những người có điểm ngoại hình sở thích giống nhau thường có suy nghĩ tương đồng nhau. Thế nên vợ chồng khi có những điểm giống nhau thì thường có tính tương thông dễ hiểu nhau, và trong gia đình mà có cùng suy nghĩ sở thích thì sẽ không phải tranh giành cạnh tranh nhau, ý ông cũng ý bà thì rất dễ suôn sẻ.

Vợ chồng bổ trợ âm dương hòa hợp

Vợ chồng theo thuyết âm dương thì người chồng là dương, vợ là âm. Thế nên vợ chồng không nhất thiết phải giống nhau nhưng nếu ở dạng âm dương hòa hợp bổ trợ nhau thì rất hòa hợp khăng khít. Đó chính là kiểu tướng phu thê ở dạng hai vợ chồng tạo thành một cặp tròn đầy lấp vào chỗ trống chứ không giống nhau, ví như một người gầy, một người béo, một người sống mũi cao, một người sống mũi thấp, một người ít nói người hay nói, một người giỏi kiếm tiền một người giỏi nội trợ. Những cặp vợ chồng kiểu này gọi là âm dương bù trừ cho nhau và thường bền chặt, gắn kết lâu dài.

nhin-tuong-cap-doi-hon-nhan

Thường thì trong đời sống chúng ta đi tìm phần khuyết thiếu của mình. Thế nên vợ chồng mà bù trừ lấp đầy được cho nhau thì sẽ cần nhau, khi cần nhau thì sẽ gắn kết bền lâu. 

Ở góc độ tâm lý xã hội có thể thấy khi vợ chồng ở cùng nhau, sinh hoạt ăn uống giống nhau và chịu ảnh hưởng bởi suy nghĩ của nhau thì dần dần có thể nảy ra những nét tương đồng. Thế nên nhiều người ở với nhau lâu thì càng ngày càng giống nhau. 

Còn có những cặp vợ chồng thì không giống nhau nhưng chấp nhận sự khác biệt của nhau và điểm mạnh của người này lấp đầy điểm yếu của người kia thì sẽ tương trợ cho nhau.

Thế nên dù không hoàn chính xác cho tất cả các cặp đôi nhưng có thể hiểu vì sao nhiều cặp vợ chồng khi sống lâu bên nhau, thì họ ngày càng có nhiều điểm giống nhau. 

*Thông tin mang tính tham khảo

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link