Top 8 loại cây đặt trong nhà có tác dụng lọc sạch vi khuẩn trong không khí

( PHUNUTODAY ) - Cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn mà một số loại còn có khả năng lọc không khí, mang đến không khí trong lành. Dưới đây là những loại cây lọc sạch không khí bạn có thể đặt trong nhà của mình:

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về công dụng, loài cây này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

Cây lan ý

Loài cây này không chỉ mang tới vẻ đẹp sang trọng quý phái, làm nổi bật không gian sống mà còn có khả năng lọc sạch không khí rất tốt. Những khí độc bay ra từ hóa chất dùng trong bột giặt, nhựa, vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt, sơn hay trichloroethylene dùng trong quá trình giặt khô đều được cây lan ý lọc sạch hiệu quả.

Cây dương xỉ

Là cây lọc không khí rất tốt bởi chúng có tác dụng loại bỏ formaldehyde, loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân, asen,…

Cây cọ cảnh

Loài cây này được ví như bộ máy lọc amoniac, trả lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

co-canh

Cây dây nhện

Cây dây nhện luôn có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene.

Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thưtrong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạch không khí trong không gian 200m2 đấy!

Cây nha đam

Cây này hấp thụ tốt khí CO2 và nhả Oxy về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

Cây thường xuân

Là loại cây được các nhà khoa học của NASA đưa vào danh sách những “bộ máy” lọc khí tốt nhất. Loại cây này rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm mát không gian. Ưu điểm dễ trồng và không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Sự mảnh mai, mềm mại của loại cây thường xuân rất phù hợp để trang trí nhà. Bạn có thể trồng ở các chậu treo bên hàng rào hoặc ở khu vực phòng ăn, cầu thang… nó sẽ góp phần cho ngôi nhà của gia đình thêm tươi tắn, mềm mại.

Trong vòng sáu giờ cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

Cây trầu bà

Cây trầu bà vừa và nhỏ có thể để trên nóc tủ, trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng. Trầu bà là một trong những cây nội thất phổ biến nhất. Cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hấp thụ các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV, máy in,...