TP. HCM thông báo khẩn: Từ 18h hôm nay, tạm dừng mọi hoạt động nhà hàng, gym, spa...

( PHUNUTODAY ) - Để phòng chống dịch Covid-19, các khu vui chơi, nhà hàng cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ thể hình... tại TP. HCM sẽ đóng cửa từ 18h hôm nay đến hết ngày 31/3.

Zing.vn đưa tin, chiều 24/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có văn bản khẩn gửi các sở, ngành về việc tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch.

Nội dung công văn yêu cầu các khu vui chơi giải trí, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), quán bia, câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31/3.

Các sở, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Công văn khẩn của UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí đến hết ngày 31/3.

Công văn khẩn của UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí đến hết ngày 31/3.

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu các các đơn vị liên quan nghiên cứu quy định về xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng; yêu cầu ban quản lý các chung cư trên địa bàn phải thực hiện việc đo thân nhiệt người ra vào; UBND phường, xã phối hợp với các cấp quản ly tòa chung cư nắm từng trường hợp tạm trú, đặc biệt là người đến từ vùng dịch.

tphcm-tam-dung-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-phong-covid-19-01

Theo tin từ Lao động, trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM yêu cầu các đơn vị giáo dục đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố, ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên như các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa…

Tính đến ngày 24/3, TP. HCM có tổng cộng 29 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 3 người đã xuất viện, các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định và đang được điều trị cách ly.