Trên điện thoại có một điểm nhỏ: Nhìn vào biết ngay bạn có đang bi kẻ gian theo dõi hay không?

( PHUNUTODAY ) - Để kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bị kẻ gian cài phần mềm nghe lén, theo dõi hay không hày làm theo những cách sau:

Kiểm tra mức sử dụng dữ liệu

Thông thường do các ứng dụng phần mềm nghe lén, theo dõi gián điệp thường "ngốn" rất nhiều dữ liệu của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn đột nhiên thấy trong thời gian này dung lượng điện thoại của mình bị đầy nhanh bất thường thì bạn cần phải thận trọng, bởi rất có thể bạn đang bị kẻ gian nghe lén, theo dõi.

Cách kiểm tra mức sử dụng dữ liệu cho iPhone

Chuyển đến Cài đặt → Di động hoặc Cài đặt → Dữ liệu di động

Cuộn để xem các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động. Khi được bật, nút chuyển đổi bên cạnh ứng dụng sẽ có màu xanh lục. Khi dữ liệu di động bị tắt, các ứng dụng chỉ sử dụng WiFi cho dữ liệu.

Bước này phụ thuộc vào loại thiết bị của bạn. Tìm Kết nối → Sử dụng dữ liệu → Dữ liệu di động hoặc Mạng & Internet → Mạng di động. Cuộn để tìm Sử dụng dữ liệu ứng dụng. Nhấp để biết thêm thông tin cho từng ứng dụng

Với những người dùng Android, bạn có thể dễ dàng giới hạn lượng dữ liệu mà các ứng dụng nền có thể sử dụng với Data Saver. Để bật tính năng này, hãy chọn Cài đặt, chạm vào Mạng và Internet rồi bật Trình tiết kiệm dữ liệu.

Nhìn vào điểm này biết ngay điện thoại của bạn có bị theo dõi hay không

Nhìn vào điểm này biết ngay điện thoại của bạn có bị theo dõi hay không

Điện thoại đột nhiên bị hao pin rất nhanh

Nhiều ứng dụng phần mềm gián điệp yêu cầu một lượng điện năng đáng kinh ngạc. Nếu điện thoại của bạn gặp khó khăn trong việc sạc pin, đó có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang chạy theo dõi nền từ một ứng dụng đã biết hoặc có thể là phần mềm theo dõi.

Điện thoại đột nhiên chạy châm như rùa

Nếu nhưn trong thời gian gần đây bạn thấy rằng chiếc điện thoại thông minh của mình đột nhiên chậm đi rất nhiều khiến bạn thao tác lướt web trở nên khó khăn? Tốc độ thiết bị được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm tuổi, RAM khả dụng và trạng thái cập nhật. Trong tình huống này bạn có thể cấp nhập bản mới. Tuy nhiên nếu sau khi cấp nhật bạn thấy điện thoại vẫn chậm thì bạn có thể nghĩ tớ khả năng là điện thoại của bạn đang bị theo dõi hoặc giám sát, các ứng dụng chịu trách nhiệm có thể ngốn RAM khả dụng của bạn và làm chậm điện thoại một cách đáng kể hoặc thậm chí đóng băng hoặc làm hỏng điện thoại.

Cách nhận biết điện thoại của bạn bị theo dõi

Cách nhận biết điện thoại của bạn bị theo dõi

Bạn nghe thấy tiếng tạp âm trong những cuộc điện thoại

Nếu như bạn thường xuyên nghe thấy những tiếng xì xào, tạp âm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi tới hay đi của bạn trong thời gian gàn đầy. Thì rất có thể bạn đang bị theo dõi nghe lén những âm thanh của việc bị nghe lén khiến cho chất lượng cuộc gọi của bạn không còn tốt như trước. Trong tình huống này bạn cần nhờ một chuyên gia về điện thoại kiểm tra giúp để bị mình có thực sự bị cài phần mềm nghe lén, theo dõi hay không để có hướng tự bảo vệ mình kịp thời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn